M
08/05/2020 11:15

Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội

Hỗ trợ giúp đoàn viên, người lao động Ba Vì, Sơn Tây vượt khó

(LĐTĐ) Nhằm thiết thực chăm lo cho người lao động, sáng nay (ngày 8/5) Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Phạm Bá Vĩnh đã trực tiếp đến thăm, trao quà hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19 tại thị xã Sơn Tây và huyện Ba Vì.

ho tro giup nguoi lao dong ba vi son tay vuot kho Hỗ trợ kịp thời giúp người lao động vượt khó
ho tro giup nguoi lao dong ba vi son tay vuot kho Chia sẻ, đồng hành cùng người lao động vượt qua khó khăn
ho tro giup nguoi lao dong ba vi son tay vuot kho Điểm sáng trong chăm lo đời sống người lao động

Tại buổi trao hỗ trợ, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, đã động viên, chia sẻ và ghi nhận những nỗ lực vượt qua khó khăn, sự đồng hành của tổ chức Công đoàn với doanh nghiệp, với đoàn viên, người lao động.

Đồng thời, đề nghị các đơn vị khắc phục những khó khăn, phát huy vai trò, tiếp tục nắm bắt tình hình đoàn viên, người lao động để động viên, hỗ trợ giúp đoàn viên, người lao động ổn định cuộc sống và tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

ho tro giup nguoi lao dong ba vi son tay vuot kho

Liên đoàn Lao động Thành phố trao hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Ba Vì. Ảnh: Đinh Luyện

Các đơn vị doanh nghiệp và trường học khi triển khai công việc cần thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Chính phủ, của Thành phố để vừa làm việc, vừa thực hiện giãn cách, tuân thủ phòng dịch để chung tay cùng cả nước phòng, chống dịch bệnh.

“Những suất hỗ trợ tuy không lớn về vật chất, nhưng là nguồn động viên, hỗ trợ đoàn viên, người lao động vơi đi những gánh nặng lo toan cuộc sống. Qua đó, tạo động lực để doanh nghiệp, người lao động vững tin vượt khó, khôi phục sản xuất, kinh doanh và ổn định việc làm. Đồng thời, thể hiện những tình cảm, trách nhiệm của tổ chức Công đoàn” - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Phạm Bá Vĩnh nhấn mạnh.

ho tro giup nguoi lao dong ba vi son tay vuot kho

Liên đoàn Lao động Thành phố trao hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại thị xã Sơn Tây. Ảnh: Đinh Luyện

ho tro giup nguoi lao dong ba vi son tay vuot kho
Trao hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Đinh Luyện

Dịp này, tại huyện Ba Vì, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội trao 20 suất quà (mỗi suất gồm 5kg gạo và 1 triệu đồng), Liên đoàn Lao động huyện Ba Vì trao 37 suất quà, 900 khẩu trang y tế, 320 khẩu trang vải cho công nhân viên chức lao động hoàn cảnh khó khăn. Tại thị xã Sơn Tây, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội trao 20 suất quà, Liên đoàn lao động thị xã Sơn Tây trao 20 suất quà hỗ trợ cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn…

Được biết, thời gian qua ngoài sự hỗ trợ tích cực từ Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, các đơn vị như Liên đoàn Lao động thị xã Sơn Tây và Liên đoàn Lao động huyện Ba Vì đều tích cực triển khai nhiều hoạt động hướng về cơ sở, chú trọng chăm lo cho đoàn viên, người lao động cũng như khích lệ các đơn vị doanh nghiệp tích cực sản xuất.

Đinh Luyện

Nguồn :