M
24/05/2020 17:45

Hỗ trợ giáo viên ngoài công lập bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

(LĐTĐ) Dịch Covid-19 đã có tác động không nhỏ về hoạt động dạy và học cũng như việc làm, thu nhập, đời sống của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên khối ngoài công lập trong thời gian vừa qua. Sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời của các cấp, ngành đã phần nào giúp các giáo viên vượt qua khó khăn, động viên họ tiếp tục đóng góp cho sự nghiệp trồng người của ngành Giáo dục Thủ đô và đất nước.

ho tro giao vien ngoai cong lap anh huong boi dich covid 19 Nhiều giải pháp hỗ trợ khách hàng gặp khó khăn do dịch Covid – 19
ho tro giao vien ngoai cong lap anh huong boi dich covid 19 Đề xuất bỏ sổ hộ khẩu, cân nhắc xóa đăng ký thường trú

Chiều 24/5, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội tổ chức chương trình hỗ trợ giáo viên ngoài công lập có hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh Covid-19.

Trong thời gian Covid-19 có những diễn biến phức tạp, nhiều trường học đã phải tạm đóng cửa, học sinh không đến trường. Do vậy các giáo viên, nhân viên khối ngoài công lập phải tạm nghỉ việc không lương do trường không có nguồn thu.

Nhằm phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái của dân tộc, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội đã hỗ trợ 2.000 giáo viên có hoàn cảnh khó khăn tại 9 quận, huyện: Đống Đa, Hoàn Kiếm, Ba Đình, Nam Từ Liêm, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Hà Đông, Cầu Giấy, Đông Anh.

ho tro giao vien ngoai cong lap anh huong boi dich covid 19
Các giáo viên mầm non ngoài công lập có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhận hỗ trợ.

Theo đó, mỗi giáo viên được hỗ trợ 20kg gạo. Đặc biệt, 110 giáo viên mầm non ngoài công lập có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại quận Hà Đông và quận Hoàng Mai được nhận hỗ trợ thêm 1 triệu đồng mỗi người.

Cũng tại chương trình, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội đã tiếp nhận ủng hộ của 2 đơn vị: Công ty cổ phần Đại Nam Ong Biển ủng hộ 40 tấn gạo, trị giá 2 tỷ đồng và Trường Quốc tế Concordia Hà Nội ủng hộ 110 triệu đồng.

ho tro giao vien ngoai cong lap anh huong boi dich covid 19
ho tro giao vien ngoai cong lap anh huong boi dich covid 19
Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Anh Tuấn tiếp nhận ủng hộ từ các đơn vị.

Phát biểu tại buổi trao hỗ trợ, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hà Nội Nguyễn Anh Tuấn ghi nhận và đánh giá cao những nghĩa cử cao đẹp của các tổ chức, doanh nghiệp đã phát huy tinh thần đoàn kết, đồng lòng cùng với Đảng, chính quyền Thành phố tham gia phòng, chống dịch Covid-19.

“Thông qua sự quan tâm hỗ trợ đến các giáo viên ngoài công lập đã phần nào giúp các giáo viên vượt qua khó khăn do dịch bệnh, động viên các giáo viên tiếp tục đóng góp cho sự nghiệp trồng người của ngành Giáo dục Thủ đô và đất nước”, ông Nguyễn Anh Tuấn chia sẻ.

P.Ngân

Nguồn :