M
01/04/2020 16:51

Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội:

Hỗ trợ cán bộ giáo viên, nhân viên bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

(LĐTĐ) Thời gian qua, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm giúp đỡ, hỗ trợ cán bộ giáo viên, nhân viên (CBGV,NV) có hoàn cảnh khó khăn do bị ảnh hưởng của dịch Covid-19.

ho tro can bo giao vien nhan vien bi anh huong boi dich covid 19 Học sinh, giáo viên được miễn phí data khi học trực tuyến
ho tro can bo giao vien nhan vien bi anh huong boi dich covid 19 Hà Nội tiếp tục tạm hoãn kỳ thi tuyển viên chức giáo viên, nhân viên
ho tro can bo giao vien nhan vien bi anh huong boi dich covid 19 Giáo viên mầm non ngoài công lập gồng mình “vượt bão”

Cụ thể, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội vừa có văn bản gửi Chủ tịch công đoàn các đơn vị trực thuộc khối công lập về việc chăm lo đời sống của CBGV,NV có hoàn cảnh khó khăn do bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

ho tro can bo giao vien nhan vien bi anh huong boi dich covid 19
Việc học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch gây ảnh hưởng nhất định đến đời sống của CBGV,NV, nhất là ở các trường ngoài công lập. (Ảnh minh họa: B.M)

Công văn nêu rõ: Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, tác động trực tiếp đến hoạt động dạy và học cũng như đời sống của hàng nghìn CBGV,NV trên địa bàn thành phố.

Nhằm động viên CBGV,NV các đơn vị trực thuộc khối công lập có hoàn cảnh khó khăn do bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, Ban Thường vụ Công đoàn Giáo dục Hà Nội đề nghị công đoàn các đơn vị trực thuộc khối công lập báo cáo với các cấp ủy Đảng, phối hợp với chính quyền đồng cấp nắm bắt tình hình CBGV,NV của đơn vị để thực hiện chăm lo đời sống cho CBGV,NV có hoàn cảnh khó khăn do bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Đồng thời rà soát các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt để đề nghị Công đoàn Giáo dục Hà Nội trợ cấp.

Trước đó, ngày 23/3, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội cũng đã có văn bản gửi chủ tịch công đoàn các đơn vị trực thuộc khối ngoài công lập yêu cầu rà soát, nắm bắt tình hình của các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt để đề nghị hỗ trợ.

Tính đến ngày 31/3, qua tổng hợp báo cáo từ các đơn vị, có 75 trường hợp nhà giáo có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt được đề nghị hỗ trợ. Trước mắt, mỗi trường hợp sẽ được hỗ trợ 1 triệu đồng.

P.T

Nguồn :