M
09:59 | 04/05/2019

HLV Park Hang Seo yêu cầu VFF làm điều chưa từng có để giành HCV SEA Games

(LĐTĐ) Nhằm có được lưc lượng tốt nhất để chinh phục HCV môn bóng đá nam SEA Games 30, HLV Park Hang Seo đã lên kế hoạch cụ thể, trong đó yêu cầu đội U22 Việt Nam phải tập trung đều đặn mỗi tháng một lần, mỗi lần từ 7 đến 10 ngày. Từ đầu tháng 10, toàn đội sẽ tập trung dài ngày để chuẩn bị cho SEA Games.

hlv park hang seo yeu cau vff lam dieu chua tung co de gianh hcv sea games Đội tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam sẽ cùng hội quân vào đầu tháng 6
hlv park hang seo yeu cau vff lam dieu chua tung co de gianh hcv sea games HLV Park Hang Seo sẽ ra nước ngoài để lựa cầu thủ Việt kiều
hlv park hang seo yeu cau vff lam dieu chua tung co de gianh hcv sea games Việt Nam lợi thế nào nếu lên nhóm hạt giống số 3 tại SEA Games 30?

Trả lời báo chí trong cuộc phỏng vấn mới đây, HLV Park Hang Seo cho biết, chất lượng các cầu thủ thuộc đội tuyển quốc gia có thể đảm bảo cho cuộc cạnh tranh tại vòng loại World Cup 2022, còn lực lượng tại đội tuyển U22 Việt Nam vẫn chưa có sự cân bằng về trình độ giữa các nhóm cầu thủ, nhất là sự chênh lệch giữa nhóm cầu thủ đang là trụ cột ở đội tuyển quốc gia với nhóm còn lại.

hlv park hang seo yeu cau vff lam dieu chua tung co de gianh hcv sea games
Do vòng loại World Cup 2022 và SEA Games 30 diễn ra gần nhau nên HLV Park Hang Seo phải chia sẻ công việc của mình với trợ lý. Ảnh: AFF

Thêm nữa, do môn bóng đá nam SEA Games 30 diễn ra với mật độ dày 2 ngày/ trận nên HLV Park Hang Seo đã lên kế hoạch nhằm phát hiện những nhân tố mới, giúp cầu thủ tập và làm quen với chiến thuật mới, cũng như phải thu hẹp khoảng cách giữa nhóm cầu thủ dự bị và nhóm cầu thủ chính thức.

Bởi vậy, vị chiến lược gia người Hàn Quốc đã yêu cầu, bắt đầu từ tháng 6 tới, U22 Việt Nam phải tập trung đều đặn mỗi tháng một lần, mỗi lần từ 7 đến 10 ngày. Từ đầu tháng 10, toàn đội sẽ tập trung dài ngày và có khoảng 5 tuần để chuẩn bị, trước khi sang Philippines tham dự SEA Games 30.

Được biết, đợt hội quân vào cùng một thời điểm đầu tiên của cả đội tuyển quốc gia Việt Nam và U22 Việt Nam vào đầu tháng 6 tới với hai mục tiêu khác nhau, trong khi đội tuyển Việt Nam sang Thái Lan tham dự giải giao hữu King's Cup từ 5/6 đến 8/6 để chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 thì đội tuyển U22 Việt Nam có trận đấu giao hữu với U23 Myanmar vào ngày 7/6 tại Hà Nội.

Tiếp đó từ tháng 9 đến tháng 11, đội tuyển quốc gia Việt Nam sẽ tập trung ngắn hạn để đá các trận vòng loại World Cup 2022. Đây cũng là thời điểm mà các giải trong nước tạm nghỉ để nhường quân cho đội tuyển quốc gia. Vì vậy, các tuyển thủ U23 cũng thuận lợi hơn trong việc tập trung lên đội tuyển quốc gia mà không lo ảnh hưởng tới kế hoạch thi đấu của câu lạc bộ.

Có lẽ đây cùng là thời điểm hợp lý để thầy Park tập trung cùng lúc cả đội tuyển quốc gia và U23 Việt Nam nhằm giúp những cầu thủ trẻ, tân binh mới có thời gian tập luyện, hòa nhập và hiểu hết những ý đồ, chiến thuật mới của ban huấn luyện, cũng như nâng tầm trình độ và dần thu hẹp khoảng cách giữa các nhóm cầu thủ.

Trung Nguyên

Nguồn :