M
30/03/2020 14:24

HLV Park Hang-seo được yêu cầu làm việc tại nhà

(LĐTĐ) Liên quan đến dịch bệnh Covid-19, mới đây Huấn luyện viên Park Hang-seo và các cộng sự được VFF yêu cầu làm việc tại nhà sau chỉ thị từ AFC.    

hlv park hang seo duoc yeu cau lam viec tai nha Đại dịch Covid-19: Thầy Park khó hoàn thành các mục tiêu đã đặt ra
hlv park hang seo duoc yeu cau lam viec tai nha V-League 2020: Hoãn chờ hết dịch hay dừng cuộc chơi?
hlv park hang seo duoc yeu cau lam viec tai nha Thái Lan có thể sẽ không sử dụng đội tuyển quốc gia cho AFF Cup 2020

Vừa qua, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã gửi công văn đến các Liên đoàn bóng đá thành viên, cho phép các nhân viên làm việc tại nhà nhiều nhất có thể, hạn chế đến mức thấp nhất việc tiếp xúc trực tiếp. Đồng thời tìm các biện pháp tốt nhất duy trì hoạt động của tổ chức.

hlv park hang seo duoc yeu cau lam viec tai nha
Để phòng tránh lây lan dịch bệnh Covid-19, thầy Park được VFF yêu cầu làm việc tại nhà. (Ảnh:M.Tiến)

Về phía Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), các nhân viên được yêu cầu ưu tiên tối đa làm việc tại nhà sau khuyến cáo của AFC. Các cuộc họp sẽ diễn ra theo hình thức trực tuyến, những chuyến công tác nước ngoài cũng bị tạm dừng hoặc hủy bỏ.

Để bảo vệ bản thân và người xung quanh, các phòng ban của VFF phải chủ động tính toán sao cho chỉ có tối đa 2 người có mặt để trực. Mọi người ưu tiên làm việc trực tuyến, khi thực sự có việc mới đến cơ quan.

Trước đó, tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng chống dịch bệnh Covid-19, ngày 26/3, Thủ tướng đã yêu cầu: “Để bảo đảm an toàn, nhất là thời điểm hiện nay và thời gian tới, người dân nên ít di chuyển và thay đổi phương thức làm việc, từ trực tiếp sang trực tuyến và các hình thức phù hợp khác để tránh lây nhiễm”.

Được biết, VFF và Huấn luyện viên Park Hang-seo đã ngưng mọi buổi họp theo yêu cầu của Chính phủ là dừng tụ tập, hội họp đông người. Các đội bóng của V-League cũng tạm dừng tập luyện hoặc chia nhóm nhỏ để tập nhẹ giữ gìn thể trạng.

Về phần mình, Huấn luyện viên Park Hang-seo và các cộng sự cũng chủ động tự cách ly, chỉ khi thực sự cần thiết ông mới đi ra ngoài.

Hiện tại, để phòng tránh dịch Covid-19, V-League 2020 đang phải tạm dừng sau 2 vòng đấu không khán giả. Ngày 31/3, VFF và Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) sẽ mở cuộc họp trực tuyến với các câu lạc bộ V-League, để tìm ra phương án tối ưu nhất cho công tác tổ chức thi đấu V-League 2020 khi dịch bệnh lắng xuống.

Trúc Linh

Nguồn :