M
07/04/2021 10:55

Hiệu quả từ phong trào thi đua tại quận Bắc Từ Liêm

(LĐTĐ) Các phong trào thi đua đã góp phần không nhỏ trong việc thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, chỉ tiêu kinh tế, xã hội của quận Bắc Từ Liêm trong thời gian qua.

Quận Bắc Từ Liêm: Chú trọng xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh Khơi dậy sức mạnh từ các phong trào thi đua yêu nước

Thời gian qua, dù gặp nhiều khó khăn do tác động của dịch Covid-19, nhưng với tinh thần chủ động và quyết tâm cao, quận Bắc Từ Liêm đã cùng các cấp, ngành từ quận đến cơ sở và toàn thể nhân dân trên địa bàn phát động và triển khai các phong trào thi đua, mô hình thi đua đặc thù của quận. Qua đó, góp phần không nhỏ trong thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, các chỉ tiêu kinh tế, xã hội của quận.

Cụ thể, thực hiện phong trào thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế, quận đã triển khai các biện pháp cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh. Đơn cử như rút ngắn thời gian đăng ký kinh doanh, tạo môi trường thuận lợi cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh sản xuất.

Hiệu quả từ phong trào thi đua tại quận Bắc Từ Liêm
Ông Trương Quang Thiều (nguyên Bí thư Quận ủy Bắc Từ Liêm) được tặng Huân chương Lao động hạng Nhì.

Trong đó, chú trọng đến các doanh nghiệp khởi nghiệp, tập trung đôn đốc và chỉ đạo quyết liệt công tác thu ngân sách trên địa bàn đạt 4.586 tỷ đồng, đạt 150% dự toán Thành phố giao, tặng 135% so với cùng kỳ năm 2019, được Thành phố ghi nhận và đánh giá cao. Chi ngân sách thực hiện 1.844 tỷ đồng, đạt 147% dự toán Thành phố giao…

Đáng chú ý, trong năm 2020, quận đã thực hiện hiệu quả phong trào thi đua phát triển sự nghiệp văn hóa, xã hội và các chính sách an sinh xã hội với 39/46 trường công lập đạt chuẩn quốc gia đạt tỷ lệ 84,8%. Trong điều kiện dịch bệnh nhưng các trường học trên địa bàn đã quyết tâm thực hiện tốt phương châm “Không bỏ sót học sinh, không bỏ qua kiến thức”, nhờ đó, 100% học sinh trên địa bàn được học tập và đảm bảo tuyệt đối an toàn khi đến trường.

Các chính sách hỗ trợ ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 được quận triển khai nghiêm túc, đúng đối tượng. Đến nay đã có 9.244 người và 166 hộ kinh doanh được hỗ trợ kịp thời với tổng số tiền 10 tỷ đồng; 5.800 người lao động được hỗ trợ tạo việc làm…

Trong lĩnh vực y tế, năm 2020 quận vinh dự được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì có nhiều nỗ lực trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Ngoài ra, quận còn có nhiều mô hình hay nhằm đưa phong trào “An toàn thực phẩm” đi vào đời sống như: Mô hình “Cảnh báo nhanh về an toàn thực phẩm”; “An toàn thực phẩm, tuyến phố văn minh”…

Cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến người tốt việc tốt năm 2020 của quận Bắc Từ Liêm tiếp tục được duy trì, góp phần phát hiện và khen thưởng kịp thời các gương điển hình tiên tiến tiêu biểu, tạo không khí thi đua sôi nổi trong toàn đảng, toàn dân và toàn quân, nỗ lực hoàn thành tốt mọi chỉ tiêu được giao.

Với những kết quả đạt được, tại Hội nghị biểu dương kết quả phong trào thi đua năm 2020 mới đây, ông Trương Quang Thiều (nguyên Bí thư Quận ủy Bắc Từ Liêm) được tặng Huân chương Lao động hạng Nhì; 2 tập thể được tặng Cờ thi đua của Chính phủ; 4 tập thể, cá nhân được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 5 tập thể được tặng Cờ Thi đua của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội; 26 tập thể, cá nhân được tặng Bằng khen của bộ, ban, ngành, Thành phố; 11 tập thể được tặng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc của Ủy ban nhân đân thành phố Hà Nội.

Lê Thắm

Nguồn :