M
11/06/2020 16:29

Hiệu quả hoạt động từ việc hướng về cơ sở

(LĐTĐ) Với phương châm hướng về cơ sở, vì người lao động, trong 6 tháng đầu năm 2020, phong trào công nhân viên chức lao động, hoạt động công đoàn huyện Gia Lâm đã được triển khai đồng đều, đi vào thực chất, hiệu quả nhất là trong thực hiện chức năng đại diện, chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động.

hieu qua hoat dong tu viec huong ve co so 109268 Triển khai hiệu quả hoạt động công đoàn quý I/2020
hieu qua hoat dong tu viec huong ve co so 109268 Nâng cao hiệu quả hoạt động Hội Cựu chiến binh Thành phố
hieu qua hoat dong tu viec huong ve co so 109268 Hiệu quả hoạt động từ việc hướng về cơ sở

Bảo vệ tốt quyền lợi của người lao động

Ông Đào Xuân Trường- Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Gia Lâm cho biết, tính đến 30/5/2020, LĐLĐ huyện Gia Lâm quản lý trực tiếp 270 công đoàn cơ sở với 15.813 đoàn viên/16.813 công nhân viên chức lao động. 6 tháng đầu năm, bên cạnh những thuận lợi, hoạt động công đoàn, tình hình đời sống việc làm của công nhân viên chức lao động huyện Gia Lâm cũng chịu những tác động khó khăn.

Đó là: Dịch bệnh Covid- 19 diễn biến phức tạp ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, việc thực hiện chế độ chính sách đối với người lao động như hợp đồng lao động, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp…ở một số doanh nghiệp chưa được đảm bảo…

hieu qua hoat dong tu viec huong ve co so 109268
Lãnh đạo LĐLĐ Thành phố và lãnh đạo LĐLĐ huyện Gia Lâm thăm hỏi, trao hỗ trợ cho công nhân viên chức lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid- 19.

Trước tình hình này, chức năng đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động được LĐLĐ huyện Gia Lâm chú trọng, đặt lên hàng đầu. LĐLĐ huyện đã phân công cán bộ chuyên trách bám sát cơ sở, nắm bắt tình hình công nhân viên chức trên địa bàn, đề xuất và tổ chức ký kết các chương trình phối hợp, các cam kết nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động.

Thực hiện Chương trình “ Nâng cao chất lượng thương lượng, ký kết và thực hiện có hiệu quả thỏa ước lao động tập thể”, LĐLĐ huyện đã hướng dẫn và hỗ trợ các doanh nghiệp nhất là các doanh nghiệp chưa có tổ chức Công đoàn xây dựng và đăng ký nội quy lao động. Đồng thời, LĐLĐ huyện chỉ đạo công đoàn cơ sở giám sát chặt chẽ việc thực hiện lương tối thiểu vùng theo Nghị định số 90/2019/NĐ-CP để đảm bảo quyền lợi của người lao động.

Hưởng ứng Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2020 với chủ đề “Đẩy mạnh cải thiện điều kiện lao động và kiểm soát các nguy cơ rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc'', LĐLĐ huyện chỉ đạo công đoàn cơ sở chủ động phối hợp với người sử dụng lao động tổ chức các hoạt động hưởng ứng như: tuyên truyền về công tác An toàn vệ sinh lao động thông qua hệ thống bảng tin, loa đài, băng rôn, khẩu hiệu, tờ rơi…

Đặc biệt, các cấp công đoàn từ huyện đến cơ sở đã tích cực giám sát việc thực hiện Nghị định 149/2018/NĐ - CP và Nghị định số 04/2015/NĐ-CP ngày 9/1/2015 của Chính phủ về “thực hiện quy chế dân chủ cơ sở” tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Riêng LĐLĐ đã phối hợp với Uỷ ban nhân dân huyện ban hành Hướng dẫn liên tịch số 13/HD-UBND-LĐLĐ ngày 05/12/2019 hướng dẫn các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tổ chức Hội nghị Cán bộ công chức, Hội nghị Người lao động. Kết quả, đã có100% các cơ quan khối Hành chính sự nghiệp và trường học đã tổ chức Hội nghị cán bộ công chức cơ quan; có 51,5% doanh nghiệp tổ chức Hội nghị người lao động.

Thông qua các hội nghị, nhiều đơn vị đã bầu mới, kiện toàn đội ngũ Ban thanh tra nhân dân, sửa đổi bổ sung nội quy, quy chế cơ quan, đơn vị, sửa đổi, bổ sung, ký mới Thỏa ước lao động tập thể với nhiều điều khoản có lợi cho người lao động, đảm bảo quy chế dân chủ ở cơ sở.

Quan tâm chăm lo đời sống và nâng cao phúc lợi đoàn viên

Cùng với bảo vệ quyền lợi, các hoạt động chăm lo đời sống công nhân viên chức lao động, nâng cao phúc lợi cho đoàn viên công đoàn cũng được LĐLĐ huyện Gia Lâm chú trọng thực hiện hiệu quả nhất là trong dịp Têt Nguyên đán, Tháng Công nhân v.v…

Theo ông Đào Xuân Trường, trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý, LĐLĐ huyện đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà các cơ quan, đơn vị trực, phục vụ tết; các đồng chí cán bộ công đoàn chuyên trách nghỉ hưu qua các thời kỳ và tổ chức các chuyến xe đưa công nhân lao động ngoại tỉnh về quê đón Tết.

Các cấp Công đoàn huyện đã tặng 1.476 suất quà, trợ cấp với tổng số tiền trên 700 triệu đồng, trong đó LĐLĐ huyện trợ cấp 175 xuất trị giá 122.500.000 đồng. LĐLĐ huyện đã tổ chức 5 chuyến xe đưa 193 công nhân lao động ngoại tỉnh về quê đón Tết.

Nhân dịp “Tháng công nhân”, thực hiện “Chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động, LĐLĐ huyện ký kết thỏa thuận với Hợp tác xã chế biến sữa bò Phù Đổng “Chương trình thỏa thuận chăm lo phúc lợi cho đoàn viên”, đơn vị cam kết hỗ trợ tối thiểu từ 5-17% giá trị sản phẩm của doanh nghiệp cho đoàn viên công đoàn trên địa bàn huyện.

Cũng trong dịp này, LĐLĐ huyện đã tặng 458 suất quà trị giá 296 triệu đồng cho công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, các cháu học sinh con công nhân viên chức lao động vượt khó học giỏi, trong đó LĐLĐ huyện tặng 34 suất quà trị giá 20.140.000 đồng.

Cùng đó, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 đã khiến đời sống của người lao động, đoàn viên công đoàn bị ảnh hưởng nặng nề vì không có việc làm, không có thu nhập hoặc thu nhập thấp, các cấp công đoàn trên địa bàn huyện đã tích cực rà soát đề xuất với lãnh đạo hỗ trợ trực tiếp cho người lao động LĐLĐ huyện đã rà soát trao hỗ trợ 459 đoàn viên, trong đó LĐLĐ thành phố hỗ trợ 115 suất trị giá 115.000.000 đồng và 275kg gạo; LĐLĐ huyện hỗ trợ 344 suất mỗi suất 500.000 đồng và 10kg gạo tổng trị giá 217.180.000000đồng.

Đặc biệt, ông Đào Xuân Trường cũng cho biết, sau 3 năm triển khai thực hiện “Chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động”, đến nay, LĐLĐ huyện đã tổ chức ký thỏa thuận với 18 doanh nghiệp trên địa bàn về Chương trình chăm lo phúc lợi cho đoàn viên công đoàn và công nhân viên chức lao động trên địa bàn huyện.

Kết quả, các doanh nghiệp đã hỗ trợ từ 5 - 30% giá trị sản phẩm của doanh nghiệp cho đoàn viên công đoàn và đã có hàng nghìn lượt đoàn viên công đoàn, người lao động được thụ hưởng các ưu đãi. Ngoài ra, nhằm thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 7C/NQ- BCH ngày 25/2/2016 của Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ huyện đã chỉ đạo công đoàn cơ sỏ tích cực giám sát, quản lý chất lượng bữa ăn ca đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, tăng cường thương lượng nâng cao giá trị bữa ăn ca, tối thiểu ở mức 15.000đồng.

Qua khảo sát tại các doanh nghiệp, bữa ăn ca của người lao động đều được hỗ trợ ở mức từ 20.000 – 25.000đồng/xuất. Trong 6 tháng đầu năm trên địa bàn không có trường hợp bếp ăn tập thể của CNVCLĐ xảy ra ngộ độc thực phẩm. Cũng cần kể đến một hoạt động thiết thực chăm lo đời sống công nhân viên chức lao động mà LĐLĐ huyện Gia Lâm duy trì nhiều năm nay là phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội Gia Lâm và Quỹ trợ vốn CNVCLĐ nghèo Thủ đô phát triển kinh tế gia đình của LĐLĐ Thành phố Hà Nội quản lý đạt hiệu quả về kinh tế và xã hội. Hiện, LĐLĐ huyện đang quản lý số vốn từ hai nguồn trên là 3,4 tỷ đồng.

Có thể nói, với những hoạt động thiết thực, hiệu quả, LĐLĐ huyện Gia Lâm đã từng bước khẳng định vai trò, vị thế của mình trong hệ thống chính trị đồng thời khẳng định được vai trò đại diện của người lao động. Phát huy kết quả này, ông Đào Xuân Trường khẳng định, trong thời gian tới, LĐLĐ huyện sẽ tiếp tục chú trọng thực hiện tốt hơn nữa chức năng đại diện, chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động.

Trong đó, LĐLĐ huyện sẽ chỉ đạo công đoàn cơ sở rà soát các điều khoản để bổ sung vào thoả ước lao động tập thể, điều chỉnh sửa đổi phù hợp và có lợi cho người lao động, phấn đấu có từ 65 - 70% doanh nghiệp có Thoả ước lao động tập thể. LĐLĐ huyện sẽ tiến hành kiểm tra từ 10-12 đơn vị về thực hiện Luật Lao động, công tác bảo hộ lao động và chính sách lao động nữ, có văn bản kiến nghị với Uỷ ban nhân dân huyện về kết quả kiểm tra của từng đơn vị doanh nghiệp để doanh nghiệp kịp thời điều chỉnh, sửa đổi, thực hiện tốt hơn Luật Lao động, các chế độ khác liên quan đến quyền lợi hợp pháp chính đáng của người lao động.

LĐLĐ huyện cũng sẽ tiếp tục giám sát việc thực hiện lương tối thiểu vùng theo Nghị định số số 90/2019/NĐ-CP, đảm bảo ổn định không có đình công xảy ra trên địa bàn huyện.

Phạm Diệp

Nguồn :