M
13/04/2020 13:08

Hàng trăm chốt kiểm soát, ngăn dịch Covid-19 xâm nhiễm vào Sơn La

Sơn La đang tăng cường hoạt động của các chốt kiểm tra, kiểm soát cả trong nội địa và trên các tuyến biên giới.

hang tram chot kiem soat ngan dich covid 19 xam nhiem vao son la Khi tổ dân phố phát huy vai trò trong tuyến đầu chống dịch
hang tram chot kiem soat ngan dich covid 19 xam nhiem vao son la Phát huy vai trò của lực lượng công an phường trong phòng, chống dịch Covid-19

Tỉnh Sơn La vẫn đang căng mình nỗ lực phòng chống sự xâm nhiễm của dịch bệnh Covid-19. Tính đến sáng 13/4, tỉnh Sơn La chưa ghi nhận trường hợp nào mắc Covid-19. Lũy tích đến nay, toàn tỉnh có 95 ca nghi ngờ, tiếp xúc gần hoặc có yếu tố dịch tễ nguy cơ cao nhiễm Covid-19.

Tuy nhiên, toàn bộ số này đều đã được loại trừ, do đã có kết quả âm tính với virus SASR-CoV-2. Tổng số người đi/đến/ở từ vùng dịch về địa bàn tỉnh Sơn La được cách ly tại các Cơ sở cách ly tập trung trong tỉnh gần 250 người, phần lớn số này đã hoàn thành thời gian cách ly, trở về địa phương, hiện chỉ còn 21 người đang thực hiện cách ly tập trung tại các huyện trong tỉnh.

hang tram chot kiem soat ngan dich covid 19 xam nhiem vao son la
Lãnh đạo tỉnh Sơn La thăm, kiểm tra công tác phòng dịch trên tuyến biên giới

Riêng số người đi/đến/ở từ nơi khác về hiện đang được theo dõi, cách ly tại nhà là 2.024 người, hầu hết đều có sức khỏe ổn định.

Trước tình hình dịch Covid-19 tiếp tục có những diễn biến phức tạp, nhất là hiện nay dịch đã xâm nhập vào cộng đồng, tỉnh Sơn La đang tiếp tục huy động cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc để chung tay ngăn chặn sự lây lan, xâm nhiễm của dịch vào địa bàn.

Ngoài tích cực kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị của Thủ tướng chính phủ; các ngành, các địa phương hiện đang tiếp tục tăng cường hoạt động của các chốt kiểm tra, kiểm soát cả trong nội địa và trên các tuyến biên giới.

hang tram chot kiem soat ngan dich covid 19 xam nhiem vao son la
Bộ đội biên phòng Sơn La lập chốt kiểm soát dịch bệnh trên biên giới

Theo thống kê đến nay, riêng lực lượng vũ trang Sơn La đã, đang duy trì hàng trăm chốt cố định và các tổ công tác lưu động trên các địa bàn. Trong đó, riêng ngành công an có hơn 40 chốt, bao gồm các chốt giao thông đường bộ và các chốt, trạm trên tuyến biên giới. Các chốt, trạm này có nhiệm vụ kiểm tra, kiểm soát người và phương tiện giao thông qua lại, kiểm soát các trường hợp nhập cảnh trái phép; điều tra xử lý các đối tượng đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật về dịch bệnh Covid-19..../.

Theo Thu Thuỳ/vov.vn

https://m.vov.vn/xa-hoi/hang-tram-chot-kiem-soat-ngan-dich-covid19-xam-nhiem-vao-son-la-1036443.vov

Nguồn :