M
06/06/2020 17:33

Hàng ngàn đoàn viên được hưởng ưu đãi từ chương trình phúc lợi công đoàn

(LĐTĐ) Nhờ đẩy mạnh chương trình phúc lợi cho đoàn viên công đoàn và người lao động, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Gia Lâm đã vận động, kêu gọi được nhiều doanh nghiệp trên địa bàn thực hiện ưu đãi từ 5 - 30% giá trị sản phẩm cho đoàn viên công đoàn và đã có hàng nghìn lượt đoàn viên công đoàn được hưởng thụ những ưu đãi, hỗ trợ này.    

hang ngan doan vien duoc huong uu dai tu chuong trinh phuc loi cong doan Tổ ấm của người lao động
hang ngan doan vien duoc huong uu dai tu chuong trinh phuc loi cong doan Đoàn viên thi gói bánh chưng và vui Tết sum vầy
hang ngan doan vien duoc huong uu dai tu chuong trinh phuc loi cong doan Mỗi hoạt động đều hướng tới đoàn viên, người lao động

Đây là thông tin được đưa ra tại hội nghị lần thứ 11, Ban Chấp hành LĐLĐ huyện Gia Lâm khóa X, nhiệm kỳ 2018- 2023 vừa được tổ chức mới đây. Hội nghị nhằm đánh giá phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động Công đoàn huyện Gia Lâm 6 tháng đầu năm; triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

6 tháng đầu năm, các cấp Công đoàn huyện Gia Lâm đã tập trung tuyên truyền và tích cực triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cũng như triển khai các biện pháp hỗ trợ công nhân, người lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19.

LĐLĐ huyện đã khảo sát, tập hợp và trao 459 suất hỗ trợ trong đó có 115 suất hỗ trợ của LĐLĐ Thành phố với trị giá trên 110 triệu và 275 kg gạo; 344 suất hỗ trợ của LĐLĐ huyện, mỗi suất 500 nghìn đồng và 10 kg tổng giá trị trên 217 triệu đồng cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

hang ngan doan vien duoc huong uu dai tu chuong trinh phuc loi cong doan
Quang cảnh hội nghị

Chương trình phúc lợi cho đoàn viên công đoàn và người lao động tiếp tục được LĐLĐ huyện đẩy mạnh, thu hút sự phối hợp tham gia của đông đảo doanh nghiệp. Nhiều doanh nghiệp trên địa bàn huyện đã ưu đãi từ 5 - 30% giá trị sản phẩm cho đoàn viên công đoàn và đã có hàng nghìn lượt đoàn viên công đoàn được hưởng thụ những ưu đãi, hỗ trợ của doanh nghiệp.

Cũng trong quý I, LĐLĐ huyện Gia Lâm còn tập trung thực hiện tốt công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở và đã vận động thành lập được 6/13 công đoàn cơ sở, kết nạp mới được 321/650 đoàn viên công đoàn.

Kết luận hội nghị, đồng chí Đào Xuân Trường, Huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện mong muốn tập thể Ban Chấp hành LĐLĐ huyện tiếp tục đoàn kết, cố gắng nỗ lực hoàn thành thắng lợi những nhiệm vụ trọng tâm trong công tác công đoàn 6 tháng cuối năm 2020 góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Công đoàn huyện lần thứ X và thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế, chính trị, xã hội của huyện.

Phạm Diệp

Nguồn :