M
01/03/2019 16:09

Hàng loạt chính sách mới có hiệu lực từ hôm nay: Tin vui cho hộ nghèo

Từ ngày 1/3/2019, nhiều chính sách mới có hiệu lực. Nổi bật nhất là các chính sách như: Dừng khuyến mại 50% thẻ nạp cho thuê bao di động trả trước; hộ nghèo được nâng mức vay tối đa 100 triệu đồng...

hang loat chinh sach moi co hieu luc tu hom nay tin vui cho ho ngheo Nhiều chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2019
hang loat chinh sach moi co hieu luc tu hom nay tin vui cho ho ngheo Năm 2019, chính sách mới nào cho thị trường viễn thông?
hang loat chinh sach moi co hieu luc tu hom nay tin vui cho ho ngheo
Hộ nghèo được vay tối đa 100 triệu đồng từ 1.3.2019

Dừng khuyến mãi 50% thẻ nạp cho thuê bao di động trả trước

Thông tư 47/2017/TT-BTTTT về hạn mức khuyến mãi đối với dịch vụ thông tin di động mặt đất quy định mức tổng giá trị tối đa dùng để khuyến mãi trong một số chương trình khuyến mãi đối với dịch vụ thông tin di động có sự thay đổi từ ngày 1/3.

Theo đó, đối với thuê bao di động trả trước không được vượt quá 20% tổng giá trị của dịch vụ thông tin di động.

Đối với thuê bao di động trả sau vẫn được hưởng nguyên mức khuyến mại là không được vượt quá 50% tổng giá trị của dịch vụ thông tin di động.

hang loat chinh sach moi co hieu luc tu hom nay tin vui cho ho ngheo
Dừng khuyến mãi 50% thẻ nạp cho thuê bao trả trước. Ảnh minh họa/VT

Thông tư còn quy định tiêu chuẩn đánh giá thuê bao là khách hàng thường xuyên để tổ chức khuyến mãi giảm giá.

Hộ nghèo được nâng mức vay tối đa 100 triệu đồng

Theo thông báo từ Ngân hàng Nhà nước, từ ngày 1/3, Ngân hàng Chính sách xã hội sẽ nâng gấp đôi mức cho vay tối đa đối với hộ nghèo.

Theo đó, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước ký ban hành Quyết định số 12/QĐ-HĐQT về việc nâng mức cho vay và thời hạn cho vay tối đa đối với hộ nghèo đáp ứng nhu cầu vốn phục vụ sản xuất kinh doanh.

hang loat chinh sach moi co hieu luc tu hom nay tin vui cho ho ngheo
Hộ nghèo được vay tối đa 100 triệu đồng.

Kể từ ngày 1/3, Ngân hàng Chính sách xã hội nâng mức cho vay tối đa đối với hộ nghèo từ 50 triệu đồng mỗi hộ lên 100 triệu đồng mỗi hộ vay, không phải bảo đảm tiền vay.

Đồng thời, nâng thời hạn cho vay tối đa lên 120 tháng phù hợp với quá trình sinh trưởng và phát triển của các đối tượng đầu tư dài hạn.

5 trường hợp thu hồi chứng chỉ bồi dưỡng cán bộ, công chức

Theo Thông tư 01/2018/TT-BNV hướng dẫn Nghị định 101/2017/NĐ-CP về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức, có hiệu lực thi hành từ 1.3, cán bộ, công chức, viên chức sau khi hoàn thành các khóa đào tạo, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng chuyên ngành bắt buộc bị thu hồi chứng chỉ bồi dưỡng trong các trường hợp sau:

Có sự gian lận trong việc chiêu sinh, học tập; cấp cho người không đủ điều kiện; cấp không đúng thẩm quyền; chứng chỉ bị tẩy xóa, sửa chữa; Để cho người khác sử dụng.

Cán bộ, công chức, viên chức vi phạm về in, cấp, quản lý và sử dụng chứng chỉ bồi dưỡng, tùy theo tính chất, mức độ vi phạm sẽ bị kỷ luật theo quy định của Luật Cán bộ, công chức, Luật Viên chức; bị truy cứu trách nhiệm hình sự nếu có dấu hiệu tội phạm.

Theo Cường Ngô/ laodong.vn

Nguồn :