M
02/05/2020 07:08

Hàng không Việt Nam đưa 300 công dân từ Canada về nước

(LĐTĐ) Tin từ Bộ Ngoại giao, ngay sau khi hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Vân Đồn, tất cả hành khách, phi hành đoàn trên chuyến bay từ Canada về nước đã được kiểm tra sức khỏe và thực hiện cách ly tập trung theo quy định.

hang khong viet nam dua 300 cong dan tu canada ve nuoc Đưa hơn 200 công dân Việt Nam từ Singapore về nước an toàn
hang khong viet nam dua 300 cong dan tu canada ve nuoc Đón gần 300 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước
hang khong viet nam dua 300 cong dan tu canada ve nuoc Việt Nam tổ chức chuyến bay đưa 100 công dân Anh về nước

Ngày 30/4, các cơ quan chức năng của Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Canada và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với cơ quan chức năng Canada đưa về nước gần 300 công dân Việt Nam, bao gồm nhiều trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người ốm đau, khách đi du lịch bị kẹt lại và một số du học sinh không có nơi lưu trú do ký túc xá đóng cửa.

Đại sứ quán Việt Nam tại Ottawa đã cử cán bộ tới Toronto trực tiếp hỗ trợ công dân tại sân bay.

Trước đó, trên chiều bay tới Canada, các cơ quan chức năng Việt Nam đã phối hợp với Đại sứ quán Canada tại Việt Nam đưa một số công dân Canada về nước.

Theo Bộ Ngoại giao, thời gian tới, trên cơ sở nguyện vọng của công dân, năng lực cách ly tại các địa phương trong nước và diễn biến của dịch bệnh, các cơ quan chức năng và các hãng hàng không sẽ tiếp tục triển khai các chuyến bay thương mại đưa công dân Việt Nam về nước.

B.D

Nguồn :