M
18/04/2020 14:49

Hàng không Việt Nam đón một số công dân từ vùng dịch Italia về nước

(LĐTĐ) Rạng sáng nay (18/4), Hãng hàng không Việt Nam đã đưa một số học sinh, sinh viên và công dân Việt Nam tại những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19 ở Italia, đang gặp khó khăn về điều kiện sinh hoạt và y tế về nước.

Việt Nam trao tặng vật tư y tế hỗ trợ phòng chống dịch tới một số nước Châu Âu
Khoảng 100 công dân Việt Nam bị “kẹt” tại các sân bay quốc tế đang được hỗ trợ về nước
Việt Nam ưu tiên bảo hộ công dân tại những khu vực bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19
Hàng không Việt Nam đón một số công dân từ vùng dịch Italia về nước
Chuyến bay của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam tới Italia cũng đồng thời vận chuyển số khẩu trang vải kháng khuẩn chống giọt bắn do Việt Nam sản xuất gửi tặng Chính phủ và nhân dân Italia.

Nguồn tin từ Bộ Ngoại giao cho hay, thực hiện chủ trương của Thủ tướng Chính phủ, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Italia và Hãng hàng không Việt Nam đã đưa về nước một số học sinh, sinh viên và công dân Việt Nam ở Italia, tại những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19, đang gặp khó khăn về điều kiện sinh hoạt và y tế. Máy bay đã hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Đà Nẵng vào rạng sáng ngày 18/4/2020.

Để ngăn ngừa khả năng lây nhiễm dịch bệnh, Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch trong suốt chuyến bay. Ngay khi đến Việt Nam, hành khách đã được kiểm tra sức khỏe và thực hiện cách ly theo đúng quy định.

Trước đó, ngày 17/4, các cơ quan chức năng Việt Nam đã phối hợp Đại sứ quán Italia tại Hà Nội và công ty ENI (Italia) đưa các công dân Italia đang bị “mắc kẹt” tại Việt Nam do ảnh hưởng của dịch Covid-19 về nước.

Chuyến bay của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam cũng đồng thời vận chuyển số khẩu trang Chính phủ và nhân dân Việt Nam gửi tặng Chính phủ và nhân dân Italia. Đây là nỗ lực của Chính phủ Việt Nam trong việc tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài ở Việt Nam thực hiện công tác bảo hộ công dân và hỗ trợ cộng đồng quốc tế trong việc phòng chống dịch Covid-19.

B.D

Nguồn :