M
03/05/2018 17:43

Hàn Quốc lập cơ quan tham vấn cho các dự án tại Việt Nam

Hãng thông tấn Yonhap ngày 2/5 đưa tin, Hàn Quốc đã thành lập một cơ quan tham vấn bao gồm các quan chức chính phủ cùng đại diện các công ty nhằm thúc đẩy sự phát triển của những dự án lớn tại Việt Nam và Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE).

tin nhap 20180503160453 Khách Hàn Quốc đến Việt Nam tăng gần 70%
tin nhap 20180503160453 Tổ chức thi tiếng Hàn cho lao động ngành sản xuất chế tạo và ngư nghiệp
tin nhap 20180503160453 Hàn Quốc dừng chương trình phát sóng tuyên truyền dọc biên giới Triều Tiên

Sự ra đời của cơ quan tham vấn này là một phần trong những biện pháp thực tế sau khi Tổng thống Moon Jae-in thảo luận về các dự án hợp tác song phương và hỗ trợ phát triển trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam và UAE hồi tháng 3 vừa qua.

tin nhap 20180503160453

Chủ tịch Nước Trần Đại Quang và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tham quan Nhà sàn Bác Hồ trong chuyến thăm Việt Nam. Ảnh: TTXVN

Các quan chức cấp cao của những công ty năng lượng và xây dựng quốc gia cũng như các nhà đầu tư và cơ quan xúc tiến thương mại đã tổ chức cuộc họp đầu tiên để rà soát chi tiết các sự án sắp tới tại Việt Nam và UAE.

Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc cho biết đã phân loại 25 dự án lớn thành 3 nhóm: Hợp đồng tổng thầu EPC (tên đầy đủ là Hợp đồng thiết kế, cung cấp thiết bị công nghệ và thi công xây dựng công trình); thăm dò dầu mỏ; đầu tư BOT để cung cấp biện pháp hỗ trợ cụ thể.

Việt Nam hiện là đối tác thương mại lớn thứ tư của Hàn Quốc và Hàn Quốc là đối tác thương mại lớn thứ hai của Việt Nam. Việt Nam nổi lên là một thị trường xuất khẩu lớn trong bối cảnh ngày càng có nhiều công ty Hàn Quốc Quốc xây dựng các nhà máy và tăng cường đầu tư trên địa bàn.

Theo dự kiến, Việt Nam sẽ công bố kế hoạch xây dựng các nhà máy nhiệt điện mới nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng năng lượng đang gia tăng trong nước. Đây là dự án mà Tập đoàn Điện lực Hàn Quốc và các công ty xây dựng khác đều mong muốn có được.

Phương Nguyễn

Nguồn :Yonhap