M
17:22 | 27/08/2018

Hai án tử hình về tội mua bán ma túy

(LĐTĐ) TAND TP Hà Nội vừa mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án “Mua bán trái phéo chất ma tuý” với hai bị cáo là Sầm Văn Quang (39 tuổi, trú tại xã Châu Quang, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An) và  Nguyễn Khắc Cảnh (36 tuổi, trú tại xã Nam Hưng, Nam Sách, Hải Dương).  

hai an tu hinh ve toi mua ban ma tuy Án tử hình cho kẻ giết người đốt xác
hai an tu hinh ve toi mua ban ma tuy Hình phạt tử hình có thể được ân giảm hoặc đặc xá không?
hai an tu hinh ve toi mua ban ma tuy Y án tử hình đối tượng cầm đầu đường dây mua bán 15 bánh heroin
hai an tu hinh ve toi mua ban ma tuy Kẻ cầm đầu đường dây mua bán 30 bánh heroin lĩnh án tử hình

Theo cáo trạng: Sầm Văn Quang có quen biết một người tên Châu (trú tại Nghệ An) và Nguyễn Khắc Cảnh. Tháng 7/2017, Châu rủ Quang rủ đi Bắc Giang để làm ăn. Tại Bắc Giang, Châu bảo Quang ngủ lại nhà một người bạn rồi cùng Cảnh đi Nghệ An mua ma túy.

Ngày 26/10/2017, Cảnh điều khiển xe ô tô Kia màu bạc, chở Quang từ Bắc Giang đi Nghệ An mua ma tuý của một người đàn ông dân tộc Mông theo sự chỉ đạo của Châu.

Sau khi mua ma túy xong, Cảnh chở Quang ra đường quốc lộ bắt xe khách để Quang mang ma tuý về Hà Nội nhằm đảm bảo tính “an toàn” cho chuyến và hẹn gặp nhau ở Bãi xe Nước Ngầm.

hai an tu hinh ve toi mua ban ma tuy
Hai bị cáo tại tòa (Ảnh: T.S)

Khi Quang đi xe khách về đến khu vực phường Khương Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội thì bị cơ quan chức năng kiểm tra và thu giữ 9,379,90 gam ma tuý và 10 túi tinh thể màu trắng là ma tuý.

Về phần Cảnh, sau khi về tới Hà Nội, Cảnh đã tìm Châu để giao lại tiền mua ma tuý cho tên này tại khu vực cầu Thanh Trì rồi xuống Bến xe Nước Ngầm tìm Quang. Tại đây, Cảnh bị lực lượng công an bắt giữ.

Quá trình điều tra, cơ quan điều tra xác định trong vụ án này có sự liên quan của đối tượng Châu và một vài người khác. Tuy nhiên, thời điểm điều tra các đối tượng đều không có tại nơi cư trú nên chưa thể làm rõ. Cơ quan điều tra đã tách rút tài liệu liên quan đến các đối tượng này để điều tra, xử lý sau.

Tại phiên xử, hai bị cáo Quang và Cảnh thừa nhận hành vi phạm. HĐXX đã tuyên phạt hai bị cáo Sầm Văn Quang và Nguyễn Khắc Cảnh mức án tử hình.

T.Sơn

Nguồn :