M
08:28 | 29/10/2019

Hà Nội: Vinh danh 86 thủ khoa xuất sắc năm 2019

(LĐTĐ) Tối 28/10, tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Thành ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân thành phố (UBND TP) Hà Nội đã tổ chức Lễ tuyên dương Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố năm 2019.

ha noi vinh danh 86 thu khoa xuat sac nam 2019 Hà Nội tổ chức lễ ghi danh Sổ vàng cho các thủ khoa xuất sắc
ha noi vinh danh 86 thu khoa xuat sac nam 2019 Hà Nội: 86 thủ khoa xuất sắc sẽ được vinh danh
ha noi vinh danh 86 thu khoa xuat sac nam 2019 Thủ khoa kép trường Học viện Cảnh sát nhân dân

Dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Đức Chung - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội; Đào Đức Toàn - Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội; Nguyễn Lan Hương - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội; Phùng Thị Hồng Hà - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội; Ngô Văn Quý - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội cùng lãnh đạo đại diện các Bộ, Ban, ngành, các tổ chức chính trị xã hội của Trung ương, Hà Nội.

ha noi vinh danh 86 thu khoa xuat sac nam 2019
Thành phố Hà Nội tuyên dương 86 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn năm 2019.

Năm 2019 là năm thứ 17 liên tiếp thành phố Hà Nội tổ chức tuyên dương các Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố. Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm sâu sắc của thành phố Hà Nội đối với sự nghiệp giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ; đồng thời là sự ghi nhận, biểu dương đối với kết quả học tập, rèn luyện, tinh thần vượt khó vươn lên của sinh viên Thủ đô.

Sau 17 năm (tính cả năm 2019), đã có 1.791 thủ khoa được vinh danh, đón nhận Bằng khen của UBND TP Hà Nội. Nhiều thủ khoa được vinh danh đã thành công trong sự nghiệp, có nhiều đóng góp cho Thủ đô và đất nước.

Trong số 86 thủ khoa xuất sắc tuyên dương năm 2019, có 54 thủ khoa có kết quả học tập đạt loại xuất sắc, 32 thủ khoa có kết quả học tập đạt loại giỏi; 7 thủ khoa kép (vừa là thủ khoa tuyển sinh, vừa là thủ khoa tốt nghiệp). Nhiều thủ khoa xuất sắc là Đảng viên, là những tấm gương vượt khó vươn lên, có công trình nghiên cứu khoa học, những đề tài, sáng kiến, giải pháp thiết thực, hiệu quả được giải trong nước và quốc tế; nhiều thủ khoa là cán bộ Đoàn - Hội tích cực, năng động...

ha noi vinh danh 86 thu khoa xuat sac nam 2019
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung và Phó trưởng ban Dân vận Trung ương Bùi Tuấn Quang trao bằng khen cho các thủ khoa.

Đặc biệt, thủ khoa Nguyễn Thị Hồng (Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội) có hoàn cảnh khó khăn. Bản thân là người khiếm thị nhưng Hồng đã vượt lên đạt nhiều thành tích trong học tập, nghiên cứu khoa học với kết quả toàn khoá là 3,71/4.

Tại lễ tuyên dương, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý đã biểu dương và chúc mừng những thành quả mà các thủ khoa đã đạt được, đồng thời nhấn mạnh: 86 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố năm 2019 là nguồn nhân lực chất lượng cao, là tài sản vô giá, nguồn nguyên khí quý báu của Thủ đô và đất nước. Các em là đại diện tiêu biểu nhất cho một lớp trí thức trẻ đầy nhiệt huyết, năng động, sáng tạo, đam mê học tập, nghiên cứu, tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng.

“Thành tích các em đạt được hôm nay là kết quả của sự cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ, là ý thức học tập tốt, tinh thần trách nhiệm cao. Tôi được biết nhiều thủ khoa bằng nghị lực, ý chí phi thường, tinh thần hiếu học đã vượt qua hoàn cảnh khó khăn, phấn đấu vươn lên trong học tập và rèn luyện, nhiều em đã trở thành tấm gương sáng điển hình cho phong trào học tập, nghiên cứu khoa học của nhà trường để ngày hôm nay các em được vinh danh xứng đáng với danh hiệu Thủ khoa cao quý” - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý khẳng định.

ha noi vinh danh 86 thu khoa xuat sac nam 2019
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý phát biểu tại Lễ tuyên dương.

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng mong muốn các thủ khoa coi đây là bước khởi đầu để tiếp tục trau dồi và không ngừng tiến bộ. “Các em không nên tự bằng lòng với những kết quả đã đạt mà cần tiếp tục phấn đấu học tập, nghiên cứu, đi đầu trong tiếp cận và ứng dụng các thành tựu khoa học, công nghệ tiên tiến của nhân loại để khởi nghiệp, lập nghiệp... Cho dù công tác ở bất cứ nơi đâu, làm bất cứ công việc gì, các em hãy luôn tự hào là người Việt Nam, hãy luôn thể hiện cao nhất tinh thần dấn thân, xung kích, sáng tạo, tìm tòi góp phần đưa Thủ đô và đất nước tiến bước vững chắc trên con đường hội nhập và phát triển đi lên con đường chủ nghĩa xã hội.

Thủ đô Hà Nội và đất nước đang đứng trước những thời cơ và vận hội mới trong xu thế mạnh mẽ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Các cấp lãnh đạo luôn dành quan tâm lớn đến việc xây dựng và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ sự phát triển bền vững, trong đó các thủ khoa là một nguồn nguyên khí vô cùng quý giá. Thủ đô Hà Nội, Tổ quốc Việt Nam rất cần các thủ khoa nêu gương sáng, thúc đẩy tinh thần cho học sinh, sinh viên hăng say học tập, nghiên cứu khoa học, tu dưỡng bản thân, tỏa sáng tài năng, bản lĩnh Việt trên các lĩnh vực của đời sống. Thành phố Hà Nội sẽ luôn theo dõi, ủng hộ những bước phát triển, lập thân, lập nghiệp, khởi nghiệp của các bạn trong thời gian tới” - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý nhắn nhủ.

ha noi vinh danh 86 thu khoa xuat sac nam 2019
Tiết mục văn nghệ.

Xúc động chia sẻ tại buổi lễ, Lê Thùy Dung (Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp Đại học Kinh tế Quốc dân) đại diện cho 86 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện bày tỏ: "Chúng em nhận thức sâu sắc rằng, đạt được danh hiệu Thủ khoa ngày hôm nay là niềm vinh dự, tự hào nhưng đây mới chỉ là điểm khởi đầu cho một hành trình phấn đấu lâu dài, ở đó có cả những cơ hội cùng với không ít thách thức. Dù ở đâu, làm công việc gì, chúng em luôn tự hào là sinh viên của Thủ đô Hà Nội, là người con của dân tộc Việt Nam nguyện nỗ lực phấn đấu vì niềm tự hào ấy.

Chắc chắn trên con đường phía trước còn những khó khăn, thử thách nhưng chúng em sẽ nỗ lực vượt qua, học hỏi không ngừng, tư duy sáng tạo, làm việc hiệu quả, cống hiến sức mình vì sự phát triển của Thủ đô, của đất nước và sự trưởng thành của bản thân, để xứng đáng với niềm tin và sự kỳ vọng của gia đình, thầy cô, nhà trường và xã hội. Chúng em xin hứa sẽ tiếp tục ra sức rèn đức, luyện tài, lập thân, lập nghiệp, tích cực đóng góp cho sự nghiệp xây dựng Thủ đô và đất nước giàu đẹp, văn minh, hiện đại”.

Phạm Thảo - Lương Hằng

Nguồn :