M
17:09 | 11/10/2019

Hà Nội: Trao giải Cuộc thi viết về "Gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt" năm 2019

(LĐTĐ) Ngày 11/10, Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi viết về "Gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt" năm 2019.  

ha noi trao giai cuoc thi viet ve guong dien hinh tien tien nguoi tot viec tot nam 2019 Hai Giải báo chí của Thành phố: Lan toả những giá trị tốt đẹp
ha noi trao giai cuoc thi viet ve guong dien hinh tien tien nguoi tot viec tot nam 2019 Quận ủy Hà Đông: Bồi dưỡng chuyên đề 50 năm thực hiện Di chúc của Bác
ha noi trao giai cuoc thi viet ve guong dien hinh tien tien nguoi tot viec tot nam 2019 Hà Nội trao thưởng hai giải báo chí về xây dựng Đảng và phát triển văn hóa

Sau thời gian phát động, Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được 1.620 bài viết từ các quận, huyện, thị xã, sở, ban ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị-xã hội của Thành phố và 344 tác phẩm báo chí của 19 cơ quan báo chí Hà Nội và Trung ương gửi tham dự.

ha noi trao giai cuoc thi viet ve guong dien hinh tien tien nguoi tot viec tot nam 2019
Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý trao Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố cho các tập thể có thành tích trong tổ chức triển khai thực hiện cuộc thi. (Ảnh:Mạnh Tiến)

Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi đánh giá, phát huy kết quả đạt được qua 4 năm triển khai, cuộc thi năm 2019 tiếp tục có chiều sâu với nhiều nét mới.

So với các năm trước, các bài viết của các tác giả không chuyên tăng lên rõ rệt. Qua các tác phẩm, bài viết dự thi đã khắc họa những tấm gương cao đẹp trong đời sống thường nhật của Thủ đô, đó là những con người bình dị, hằng ngày chúng ta vẫn gặp nhưng những việc họ làm đã đem lại lợi ích cho cộng đồng một cách vô tư, cần mẫn…

ha noi trao giai cuoc thi viet ve guong dien hinh tien tien nguoi tot viec tot nam 2019
Đồng chí Đào Đức Toàn, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội trao giải cho tác giả có tác phẩm đạt giải Nhất cuộc thi. (Ảnh:Mạnh Tiến)
ha noi trao giai cuoc thi viet ve guong dien hinh tien tien nguoi tot viec tot nam 2019
Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi trao giải Nhì cho các tác giả. (Ảnh:Mạnh Tiến)
ha noi trao giai cuoc thi viet ve guong dien hinh tien tien nguoi tot viec tot nam 2019
Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý, Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi trao giải cho tác giả Bảo Duy, Báo Lao động Thủ đô. (Ảnh:Mạnh Tiến)
ha noi trao giai cuoc thi viet ve guong dien hinh tien tien nguoi tot viec tot nam 2019
Các tác giả có tác phẩm đạt giải Ba của cuộc thi. (Ảnh:Mạnh Tiến)

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Ngô Văn Quý đã phát động Cuộc thi viết về “Gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt” trong phong trào thi đua yêu nước thành phố Hà Nội năm 2020. Đồng chí đề nghị các sở, ban, ngành, quận, huyện, thị xã và các đơn vị thuộc thành phố cần chủ động, sáng tạo, đổi mới hơn nữa tư duy, phương pháp chỉ đạo tổ chức cuộc thi.

"Người đứng đầu đơn vị cần xác định cuộc thi là khâu đột phá trong công tác thi đua và nâng cao chất lượng công tác khen thưởng của Thành phố. Cùng với đó, tăng cường công tác chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc việc triển khai cuộc thi, phấn đấu 100% đơn vị trực thuộc thành phố đều hưởng ứng phát động và tổ chức cuộc thi đạt kết quả...", Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố chỉ đạo.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao 39 giải, gồm: 1 giải Nhất (tác phẩm báo chí); 3 giải Nhì (2 tác phẩm báo chí và 1 bài viết); 5 giải Ba (3 tác phẩm báo chí và 2 bài viết); 30 giải Khuyến khích (20 tác phẩm báo chí và 10 bài viết)…

Ban tổ chức cũng tặng Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội cho 22 tập thể và 23 cá nhân có thành tích trong tổ chức triển khai thực hiện cuộc thi.

Sau khi nhận giải, một số tác giả đoạt giải cao đã giao lưu, chia sẻ về cảm xúc, những động lực thôi thúc họ viết nên những tác phẩm ý nghĩa để nhiều hành động cao đẹp ngày càng được nhân lên nhiều hơn nữa trong xã hội.

Mạnh Tiến

Nguồn :