M
27/10/2019 21:46

Hà Nội tổ chức lễ ghi danh Sổ vàng cho các thủ khoa xuất sắc

(LĐTĐ) Chiều 27/10, tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Thành đoàn Hà Nội đã tổ chức lễ ghi danh Sổ vàng xuất sắc các trường đại học, học viện năm 2019 trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

ha noi to chuc le ghi danh so vang cho cac thu khoa xuat sac Hà Nội vinh danh 98 thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc
ha noi to chuc le ghi danh so vang cho cac thu khoa xuat sac Thủ khoa xuất sắc ghi danh sổ vàng và Giao lưu thắp sáng ước mơ
ha noi to chuc le ghi danh so vang cho cac thu khoa xuat sac
Toàn cảnh Lễ ghi danh Sổ vàng cho 86 thủ khoa xuất sắc tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám. (Ảnh: Lương Hằng)

Phát biểu tại lễ ghi danh, ông Nguyễn Ngọc Việt - Bí thư Thành đoàn Hà Nội cho biết: “Để có mặt tại buổi vinh danh ngày hôm nay, các thủ khoa đã phải trải qua quá trình học tập đầy khó khăn và gian khổ. Trong đó có sự chia sẻ, ủng hộ của gia đình, sự giúp đỡ của các thầy cô, bạn bè, cùng đó là là sự đồng hành của tổ chức đoàn, tổ chức sinh viên. 86 thủ khoa có mặt trong lễ ghi danh thực sự là những tấm gương sáng trong rèn luyện, học tập. Bên cạnh đó, 86 thủ khoa còn là những đoàn viên, đảng viên trẻ tiêu biểu, xứng đáng được biểu dương để tiếp tục lan tỏa tinh thần hiếu học của tuổi trẻ Thủ đô.

Tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám hôm nay, 86 thủ khoa xuất sắc các trường đại học, học viện năm 2019 đã vinh dự được ghi tên mình vào Sổ vàng truyền thống vô cùng ý nghĩa của Thủ đô Hà Nội. Đây không chỉ là niềm tự hào của cá nhân các thủ khoa mà còn là niềm tự hào của gia đình, nhà trường và toàn xã hội".

ha noi to chuc le ghi danh so vang cho cac thu khoa xuat sac
Ông Nguyễn Ngọc Việt - Bí thư Thành đoàn Hà Nội đánh giá cao sự cố gắng của 86 thủ khoa các trường Đại học, Học viện trên địa bàn Thành phố Hà Nội. (Ảnh: Lương Hằng)

Ông Nguyễn Ngọc Việt cũng bày tỏ mong muốn các thủ khoa có mặt trong lễ ghi danh sẽ đem ngọn lửa nhiệt huyết, tri thức của mình để xây dựng thủ đô, đất nước ngày càng phát triển hơn.

Năm 2019 là năm thứ 17 thành phố Hà Nội tổ chức tuyên dương các thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn. Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm thường xuyên, sâu sắc của thành phố Hà Nội đối với sự nghiệp giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ; đồng thời ghi nhận, biểu dương kết quả học tập, rèn luyện, tinh thần vượt khó vươn lên của sinh viên thủ đô.

ha noi to chuc le ghi danh so vang cho cac thu khoa xuat sac
Các thủ khoa vinh dự ghi tên mình vào Sổ vàng.

Trong số này có 5 thủ khoa “kép” gồm: Lê Thế Việt Hoàng (Đại học Xây dựng), Nguyễn Đức Hoàn (Đại học Kinh tế Quốc dân), Vũ Quỳnh Hoa (Đại học Tài nguyên và Môi trường), Bùi Mạnh Thắng (Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội) và Phạm Hải Long (Đại học Mở Hà Nội).

Ngoài ra, còn có nhiều thủ khoa là cán bộ Đoàn, Hội tích cực, năng động như Nguyễn Ngọc Thảo (Học viện Nông nghiệp Việt Nam), Nguyễn Việt Bắc (Đại học Bách khoa Hà Nội), Hoàng Ngọc Trâm (Đại học Hà Nội).

Không chỉ vậy, nhiều thủ khoa xuất sắc là đảng viên, những tấm gương vượt khó vươn lên, có công trình nghiên cứu khoa học, những đề tài, sáng kiến, giải pháp thiết thực, hiệu quả, được giải trong nước và quốc tế; nhiều thủ khoa là cán bộ Đoàn - Hội hoạt động tích cực, năng động tham gia vào các phong trào thanh niên, hoạt động tình nguyện... Tiêu biểu như thủ khoa Đào Mai Linh (Học viện Phụ nữ Việt Nam) vừa là thủ khoa tốt nghiệp ngành Luật, vừa là thủ khoa tốt nghiệp Học viện Phụ nữ Việt Nam.

Những năm qua, Thành phố Hà Nội đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách quan trọng, kịp thời khuyến khích, bồi dưỡng và thu hút những nguồn nhân lực chất lượng cao. Trong đó, Quy chế Tuyên dương thủ khoa xuất sắc các trường đại học, học viện trên địa bàn Thành phố Hà Nội là một trong những cơ chế điển hình trong việc thu hút nhân tài về phục vụ, cống hiến cho Thủ đô.

Sau 17 năm (tính cả năm 2019) đã có 1.791 thủ khoa được vinh danh, đón nhận Bằng khen của Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội. Nhiều thủ khoa trong số này đã đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp, có nhiều đóng góp cho Thủ đô và đất nước.

Lương Hằng

Nguồn :