M
12:17 | 11/12/2019

Hà Nội tăng cường hơn 2.000 lượt xe khách dịp Tết

(LĐTĐ) Nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của người dân dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2020, thành phố Hà Nội sẽ tăng cường lượt xe tại các bến xe trung tâm như Giáp Bát, Mỹ Đình, Gia Lâm.

ha noi tang cuong hon 2000 luot xe khach dip tet Hà Nội tiếp tục rà soát để tuyển đặc cách giáo viên hợp đồng
ha noi tang cuong hon 2000 luot xe khach dip tet Sự cố tại Bệnh viện Xanh Pôn TP Hà Nội đã kịp thời chỉ đạo làm rõ vụ việc
ha noi tang cuong hon 2000 luot xe khach dip tet Bất động sản phía Đông Hà Nội rục rịch tăng giá sau Tết

Công ty cổ phần Bến xe Hà Nội cho biết, sẽ tăng cường thêm 2.200 lượt xe khách phục vụ dịp cao điểm Tết Dương lịch và Nguyên đán Canh Tý.

Cụ thể, dịp Tết Dương lịch sẽ tăng cường 120 lượt xe tại 3 bến xe: Giáp Bát, Gia Lâm và Nước Ngầm. Còn trong dịp cao điểm phục vụ Tết Nguyên đán sẽ tăng cường thêm 2.200 lượt chuyến.

Trong đó, Bến xe Giáp Bát tăng cường 980 lượt xe; Bến xe Gia Lâm tăng cường 310 lượt xe và Bến xe Mỹ Đình tăng cường 910 lượt xe. Về cơ bản, lượng phương tiện đang hoạt động tại các bến cũng như xe tăng cường dự kiến sẽ đáp ứng tốt nhu cầu đi lại của hành khách.

ha noi tang cuong hon 2000 luot xe khach dip tet
Thành phố Hà Nội sẽ tăng cường lượt xe tại các bến xe trung tâm như Giáp Bát, Mỹ Đình, Gia Lâm phục vụ nhu cầu đi lại của người dân dịp Tết.

Trước đó, Sở Giao thông vận tải Hà Nội có văn bản yêu cầu các đơn vị vận tải trên địa bàn xây dựng kế hoạch phục vụ hành khách đi lại trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và lễ hội Xuân Canh Tý năm 2020.

Các đơn vị kinh doanh vận tải khách bằng xe buýt bố trí bảo đảm số lượng tham gia hoạt động trên các tuyến; tăng cường thông tin tuyên truyền về thời gian chạy, lộ trình...

Sở Giao thông vận tải Hà Nội yêu cầu các đơn vị khai thác bến xe cần xây dựng phương án bố trí xe dự phòng, xe tăng cường; triển khai sớm các hình thức bán vé đến tận tay hành khách.

Đồng thời, chủ động ký hợp đồng với các trường đại học, cao đẳng, các khu công nghiệp, khu chế xuất và các cơ quan, đơn vị thuộc lực lượng vũ trang trên địa bàn thành phố có nhu cầu vận chuyển khách đi các tỉnh, thành phố khác trong cả nước.

Sở Giao thông vận tải cũng yêu cầu từ chối phục vụ phương tiện và chủ phương tiện đưa xe không bảo đảm điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định. Kiên quyết không cho xe chở quá tải, không bảo đảm các điều kiện xuất bến, lập biên bản đối với các đơn vị và báo cáo về Sở Giao thông vận tải Hà Nội để xử lý theo quy định.

Sở Giao thông vận tải Hà Nội chỉ đạo các đơn vị kinh doanh vận tải không được tùy tiện tăng giá cước, phụ thu giá cước khi chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

PV

Nguồn :