M
19:24 | 11/06/2019

Hà Nội: Tạm giữ hơn 20.000 đồ chơi trẻ em không rõ nguồn gốc

(LĐTĐ) Hơn 20.000 sản phẩm hàng hóa là đồ chơi trẻ em các loại gồm đồ chơi máy xúc, xe ô tô, đồ chơi hình súng… đã được lực lượng chức năng tạm giữ khi đang trên đường vận chuyển.

ha noi tam giu hon 20000 do choi tre em khong ro nguon goc Tăng cường chống buôn lậu, hàng giả, vi phạm an toàn thực phẩm
ha noi tam giu hon 20000 do choi tre em khong ro nguon goc Phá nhiều vụ vận chuyển ma túy, pháo, hàng lậu trái phép
ha noi tam giu hon 20000 do choi tre em khong ro nguon goc Các thủ đoạn tuồn hàng lậu qua đường hàng không

Ngày 11/6, theo thông tin từ Cục Quản lý thị trường, TP Hà Nội, đơn vị vừa phối hợp với Phòng cảnh sát kinh tế - Công an TP Hà Nội tiến hành khám xe ô tô, BKS 77C 141.13 đang trên đường vận chuyển hàng hóa.

Kết quả kiểm tra cho thấy, trên xe có hơn 20.000 sản phẩm hàng hóa là đồ chơi trẻ em các loại gồm đồ chơi máy xúc, xe ô tô, đồ chơi hình súng…

Cơ quan chức năng cho biết, tất cả số hàng hoá trên đều không gắn dấu hợp quy và nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe, an toàn cho trẻ em, có tính chất bạo lực và không phù hợp với nhân cách, không rõ chất lượng, an toàn, không cùng lô và không cùng chủng loại, kích cỡ.

ha noi tam giu hon 20000 do choi tre em khong ro nguon goc
Toàn bộ số hàng hóa đồ chơi trẻ em không rõ nguồn gốc đã bị lực lượng chức năng tạm giữ (Ảnh: CTV).

Bên cạnh đó, trên xe còn có hơn 1.000 sản phẩm hàng hóa là đồ gia dụng các loại gồm xoong, chảo, bộ kìm tô vít, máy ép hoa quả,… Số hàng hóa trên do nước ngoài sản xuất, không có đơn chứng từ.

Hiện đoàn kiểm tra đã tiến hành tạm giữ toàn bộ số hàng hóa nêu trên. Tài xế vận chuyển số hàng hóa trên được xác định là Huỳnh Ngọc Son, trú tại xã Hoài Tân, huyện Hoài Nhơn (Bình Định).

Vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Mai Bảo

Nguồn :