M
17:46 | 04/11/2019

Hà Nội sẽ là đơn vị chủ lực giành huy chương cho thể thao Việt Nam

(LĐTĐ) Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games) 30 sẽ chính thức diễn ra tại Philippines ngày 30/11 tới. Ở kỳ Đại hội này, đoàn thể thao Hà Nội có hơn 200 cán bộ, huấn luyện viên và vận động viên tham dự, được kỳ vọng sẽ là đơn vị chủ lực mang huy chương về cho Thể thao Việt Nam.  

ha noi se la don vi chu luc gianh huy chuong cho the thao viet nam Câu lạc bộ Hà Nội đón nhận Huân chương lao động hạng Ba
ha noi se la don vi chu luc gianh huy chuong cho the thao viet nam Bác sĩ Choi Ju Young: Đình Trọng đang hồi phục rất tốt
ha noi se la don vi chu luc gianh huy chuong cho the thao viet nam Đội tuyển Quốc gia tập nhẹ trong ngày đầu hội quân

Để sẵn sàng cho một kỳ Đại hội thành công, ngành Thể thao Việt Nam đã tạo điều kiện tốt nhất cho các huấn luyện viên, vận động viên ở các môn thi đấu được tập luyện, tập huấn trong và ngoài nước.

Tham dự SEA Games lần này, đoàn Thể thao Việt Nam có số lượng thành viên đông kỷ lục, lên tới 856 người. Với thành phần gồm có: 28 cán bộ, 22 bác sĩ, còn lại là các chuyên gia, huấn luyện viên, vận động viên.

ha noi se la don vi chu luc gianh huy chuong cho the thao viet nam
Cùng với các môn thi đấu khác, các cầu thủ U22 Việt Nam đang tích cực tập luyện với quyết tâm giành Huy chương vàng cho Thể thao Việt Nam. (Ảnh:Mạnh Tiến)

Các vận động viên sẽ tham dự 43/56 môn và phân môn của Đại hội, trong số đó có 13 môn đi theo hình thức xã hội hóa là: Golf, Jujitsu, Muay, Khiêu vũ thể thao… Chỉ tiêu của đoàn Thể thao Việt Nam ở Đại hội lần này là giành từ 65 Huy chương vàng trở lên, lọt top 3 toàn đoàn.

Trong quá trình chuẩn bị cho SEA Games 30, bóng đá cũng là một trong những bộ môn rất được quan tâm. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã giao nhiệm vụ cho đội tuyển bóng đá nam và nữ phấn đấu giành Huy chương vàng tại Đại hội này.

Tại SEA Games 30, Đội tuyển bóng đá nam U22 Việt Nam do Huấn luyện viên Park Hang Seo dẫn dắt nằm ở bảng B cùng các đội tuyển: Thái Lan, Indonesia, Lào, Singapore, Brunei. Dự kiến ngày 20/11, tuyển U22 Vviệt Nam sẽ lên đường sang Philippines để tham dự SEA Games. Các trận đấu của môn bóng đá nam sẽ diễn ra từ ngày 25/11 đến 10/12.

Với môn bóng đá nữ, đội tuyển nữ Việt Nam hiện đang là đương kim vô địch AFF Cup và rất tự tin có thể giành Huy chương vàng SEA Games 30.

Cũng như các kỳ SEA Games trước, Hà Nội tiếp tục được kỳ vọng là địa phương chủ lực cho mục tiêu top 3 của đoàn Thể thao Việt Nam. Theo danh sách tham dự, Hà Nội có đến hơn 200 cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên góp mặt trong Đoàn thể thao Việt Nam.

Tại kỳ SEA Games 27 được tổ chức tại Malaysia, các vận động viên Hà Nội đã khẳng định vị thế dẫn đầu thể thao cả nước với 50 huy chương, trong đó có 17 huy chương vàng, 15 huy chương bạc và 18 huy chương đồng. Tính chung, đoàn thể thao Hà Nội đã đóng góp 30% tổng số huy chương của Đoàn Thể thao Việt Nam, góp phần vào vị trí thứ 3 toàn đoàn tại Đại hội.

Ở kỳ SEA Games này, Hà Nội vẫn tiếp tục khẳng định vị thế là địa phương dẫn đầu cả nước về việc đóng góp lực lượng cho các đội tuyển quốc gia. Vì vậy, Thể thao Thủ đô được kỳ vọng sẽ là đơn vị chủ lực mang huy chương về cho thể thao Việt Nam ở SEA Games 30 này.

Anh Ngọc

Nguồn :