M
01/12/2019 12:28

Hà Nội qua mắt nhìn của hoạ sĩ trẻ người Nga

(LĐTĐ) Nhiều bức tranh xoay quanh chủ đề về phong cảnh Hà Nội của hai họa sĩ trẻ người Nga là Plotnikov Evgraf Evegenievich và Shageeve Rita đang được trưng bày tại phòng trưng bày tranh Lilac Gallery (Hà Nội) đã để lại ấn tượng cho người yêu hội họa.

ha noi qua mat nhin cua hoa si tre nguoi nga Hợp tác Công – Tư thúc đẩy sự phát triển không gian văn hóa sáng tạo tại Hà Nội
ha noi qua mat nhin cua hoa si tre nguoi nga Hội hữu nghị Việt Nam - Hungary thành phố Hà Nội có Chủ tịch mới
ha noi qua mat nhin cua hoa si tre nguoi nga 800 hiện vật có giá trị được hiến tặng cho Bảo tàng Hà Nội

Ngày 30/11 tại Lilac Gallery (83b Trịnh Công Sơn, Hà Nội) đã diễn ra lễ khai mạc Triển lãm tranh "Họa sĩ Nga và Sắc màu Việt Nam".

ha noi qua mat nhin cua hoa si tre nguoi nga
Bức tranh “Tháp rùa Hồ Gươm”, Hà Nội.

Hai tác giả tham gia Triển lãm tranh lần này là họa sĩ Plotnikov Evgraf Evgenievich - sinh năm 1996 và họa sĩ Shageeve Rita sinh năm 1993. Cả hai họa sĩ đều tốt nghiệp Học viện Hội họa, Điêu khắc và Kiến trúc quốc gia Saint Petersburg. Đây là Học viện nổi tiếng và uy tín toàn Liên bang Nga và trên thế giới, chuyên đào tạo những tài năng nghệ thuật có triển vọng nhất.

ha noi qua mat nhin cua hoa si tre nguoi nga
Bức tranh “Cầu Thê Húc”, Hà Nội.

Các bức tranh được hai họa sĩ vẽ trong hành trình du lịch đến Hà Nội và Việt Nam bằng chất liệu màu nước, màu tempera và sơn acrylic. Thông qua các tác phẩm, tác giả muốn gửi gắm tới người xem hình ảnh một Hà Nội tươi đẹp và những địa chỉ không thể bỏ qua khi đặt chân tới đây.

ha noi qua mat nhin cua hoa si tre nguoi nga
Bức tranh “Hồ Trúc Bạch”, Hà Nội.

Cũng tại Triển lãm, công chúng đến còn được chứng kiến tận mắt kỹ thuật vẽ của hai hoạ sỹ Nga tài năng này thông qua các hoạt động trình diễn vẽ tranh trực tiếp, vẽ ngoại cảnh, lớp dạy vẽ...

ha noi qua mat nhin cua hoa si tre nguoi nga
Bức tranh “Chùa Trấn Quốc”, Hà Nội.

Bên cạnh lựa chọn đề tài là phong cảnh Hà Nội, Việt Nam, Triển lãm cũng giới thiệu nhiều tranh của hai họa sĩ với chủ đề nước Nga, trừu tượng, khoa học viễn tưởng, diễn tả muôn mặt cuộc sống đời thường…

Tranh vẽ của hai họa sĩ có bố cục rộng, hài hòa, với những góc nhìn độc đáo, không lặp lại. Tranh vẽ cảnh thì sâu lắng phóng khoáng. Tranh vẽ con người thì ấm áp tươi vui. Cách phối màu và sử dụng màu sắc đa dạng, độc đáo.

Triển lãm tranh kéo dài đến hết ngày 15/12/2019.

P.B

Nguồn :