M
12/09/2019 16:53

Hà Nội: Phối hợp tuyên truyền về trật tự, an toàn giao thông trong các trường học

(LĐTĐ) Liên ngành Công an Thành phố - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa ban hành Văn bản số 265/KHPH-CATP-SGDĐT về Kế hoạch phối hợp tổ chức tuyên truyền pháp luật về trật tự, an toàn giao thông trong các trường học và các cơ sở giáo dục trên địa bàn Thành phố năm học 2019 - 2020.

ha noi phoi hop tuyen truyen phap luat ve trat tu an toan giao thong trong cac truong hoc Đoàn học sinh Hà Nội đạt thành tích cao tại Cuộc thi Olympic Quốc tế Mát-xcơ-va
ha noi phoi hop tuyen truyen phap luat ve trat tu an toan giao thong trong cac truong hoc Hà Nội: 25 trường học có 100% vốn đầu tư nước ngoài
ha noi phoi hop tuyen truyen phap luat ve trat tu an toan giao thong trong cac truong hoc Hà Nội: Nhiều trường học “nói không” với rác thải nhựa

Mục đích của kế hoạch nhằm tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật của đội ngũ lái xe đưa đón, cán bộ, giáo viên, công nhân viên, học sinh, sinh viên các trường học khi tham gia giao thông. Tuyên truyền các quy định của pháp luật về trật tự, an toàn giao thông; hậu quả, tác hại của các vụ tai nạn giao thông, từ đó nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật của các em học sinh, sinh viên khi tham gia giao thông, góp phần làm giảm tình trạng ùn tắc và tai nạn giao thông trên địa bàn Thành phố.

ha noi phoi hop tuyen truyen phap luat ve trat tu an toan giao thong trong cac truong hoc
Công an Thành phố phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tuyên truyền pháp luật về trật tự, an toàn giao thông trong các trường học.

Xác định công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông trong các trường học, các cơ sở giáo dục là nhiệm vụ quan trọng trong công tác quản lý của các cấp, các ngành. Đồng thời, đưa nội dung này là một trong những tiêu chí thi đua của các trường học và các cơ sở giáo dục trên địa bàn Thành phố.

Cùng với đó, Kế hoạch cũng nêu rõ, đội ngũ lái xe đưa đón, cán bộ, giáo viên, công nhân viên, học sinh, sinh viên các trường học và cơ sở giáo dục của Thành phố đều phải có nghĩa vụ và trách nhiệm trong việc xây dựng văn hóa giao thông trong các trường học và chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về trật tự, an toàn giao thông.

Nội dung tuyên truyền cần dễ hiểu, dễ tiếp thu, phù hợp, tác động trực tiếp đến nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của các em học sinh. Công tác tuyên truyền, giáo dục kết hợp chặt chẽ với việc kiểm tra xử lý vi phạm; phối hợp áp dụng các chế tài xử lý theo đúng quy định.

Các hình thức tuyên truyền bao gồm: Tổ chức tuyên truyền trực tiếp hoặc lồng ghép qua các buổi sinh hoạt của các cấp ủy Đảng, Hội đồng giáo dục, Công đoàn, Công tác Đoàn, Đội, sinh hoạt chuyên đề các quy định của pháp luật về trật tự, an toàn giao thông. Tuyên truyền qua hệ thống loa đài phát thanh của các trường học. Trưng bày các pano ảnh; các hình ảnh liên quan đến các vụ tai nạn giao thông; các hình ảnh đẹp của người tham gia giao thông, lực lượng chức năng làm nhiệm vụ bảo đảm trật tự, an toàn giao thông. Tổ chức các chuyên đề hoạt động ngoại khóa; xây dựng và nhân điển hình đối với các trường học, cơ sở giáo dục, lớp học chấp hành tốt các quy định liên quan; tổ chức ký cam kết với đội ngũ lái xe đưa đón, cán bộ, giáo viên, công nhân viên, học sinh, phụ huynh học sinh các trường học…

P.V

Nguồn :