M
04/02/2021 18:40

Hà Nội: Nhân viên Ngân hàng Public Bank tại Giảng Võ mắc Covid-19

(LĐTĐ) Chiều 4/2, theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, trên địa bàn thành phố vừa ghi nhận ca Covid-19 thứ 22.

Thêm nhiều trường hợp bị phạt tiền vì đăng tin sai sự thật về dịch Covid-19 trên mạng xã hội Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 Mê Linh: Hàng hóa được phun khử khuẩn trước khi ra ngoài thôn Bạch Trữ

Theo đó, ca bệnh thứ 22 của Hà Nội là V.H.H, 46 tuổi, địa chỉ ở P2104B Chung cư 88 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa. Bệnh nhân này là nhân viên Ngân hàng Public Bank tại D8, ở đường Trần Huy Liệu, phường Giảng Võ, quận Ba Đình.

Bệnh nhân có tiếp xúc với N.A.S (bệnh nhân 1.883, là nhân viên công chứng ở Cầu Giấy) tại cổng Trường THCS Giảng Võ vào trưa 27/1 (không nhớ chính xác thời gian gặp, cả 2 không đeo khẩu trang).

Từ ngày 27/1 đến 2/2, bệnh nhân có đi làm tại ngân hàng. Ngày 3/2, bệnh nhân được Trung tâm Y tế quận Đống Đa lấy mẫu xét nghiệm; chuyển cách ly tại xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì, quận Hoàng Mai và có kết quả dương tính ngày 4/2 do CDC Hà Nội thực hiện.

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

K.T

Nguồn :