M
09:41 | 27/11/2019

Triển khai dự án Công viên tưởng niệm thiên đường Thanh Tước

Hà Nội luôn lắng nghe ý kiến của nhân dân

(LĐTĐ) Trước thông tin hàng nghìn học sinh huyện Mê Linh nghỉ học phản đối dự án Công viên tưởng niệm thiên đường Thanh Tước, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Trần Xuân Hà đề nghị các cơ quan chức năng tuyên truyền, vận động bằng nhiều hình thức để bảo đảm quyền được đến trường của các em; đồng thời khẳng định, Thành phố luôn lắng nghe ý kiến của người dân, tôn trọng nhân dân.

ha noi luon lang nghe y kien cua nhan dan Đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng tiếp đoàn đại biểu Ban Tuyên huấn Thủ đô Viêng Chăn
ha noi luon lang nghe y kien cua nhan dan Hà Nội - Viêng Chăn: Tăng cường trao đổi kinh nghiệm công tác tuyên giáo
ha noi luon lang nghe y kien cua nhan dan Thị xã Sơn Tây có 94,7% gia đình văn hóa

Chiều 26/11, tại hội nghị Giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội thường kỳ, liên quan đến thông tin hàng nghìn học sinh huyện Mê Linh (Hà Nội) nghỉ học bất thường trong những ngày qua, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân (UBND) huyện Mê Linh Hoàng Anh Tuấn cho biết, nguyên nhân học sinh nghỉ học là do phụ huynh không cho con em đến trường để phản đối, gây sức ép, không cho triển khai dự án Công viên tưởng niệm thiên đường Thanh Tước (xã Thanh Lâm, huyện Mê Linh).

ha noi luon lang nghe y kien cua nhan dan
Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Trần Xuân Hà phát biểu tại hội nghị. (Ảnh: NC)

Ông Tuấn cho hay, hiện nay huyện Mê Linh đang tập trung chỉ đạo triển khai các biện pháp cấp bách để đưa học sinh trở lại trường, cũng như ổn định trật tự xã hội, đảm bảo đời sống dân sinh khu vực này.

Cụ thể, lãnh đạo huyện Mê Linh đã trực tiếp xuống xã Tam Đồng và xã Thanh Lâm để làm việc với các chi bộ, thường trực Đảng ủy, Ban chấp hành Đảng bộ xã và các đảng viên để trao đổi, lắng nghe ý kiến và tuyên truyền, giải thích để người dân đưa con em quay lại trường học tập.

Ngoài ra, Huyện ủy, UBND huyện Mê Linh đã chỉ đạo UBND các xã phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mê Linh và Ban Giám hiệu các trường học trực tiếp đến tận nhà để lắng nghe người dân, tuyên truyền, vận động người dân đưa trẻ đến trường.

Trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến phương án bổ sung kiến thức cho các học sinh đã nghỉ học những ngày qua, ông Hoàng Anh Tuấn cho biết, huyện Mê Linh đã có báo cáo gửi Thành phố.

Thành phố cũng đã chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội hướng dẫn cho huyện phương án giải quyết, bởi việc các phụ huynh ở các xã cho con nghỉ học nhiều ngày sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý, tình cảm của học sinh và ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng học tập của học sinh, đặc biệt trong kỳ thi học kỳ sắp tới.

ha noi luon lang nghe y kien cua nhan dan
Phó Chủ tịch UBND huyện Mê Linh Hoàng Anh Tuấn thông tin tại hội nghị. (Ảnh: NC)

Ông Hoàng Anh Tuấn cho biết, lãnh đạo huyện và các phòng, ban chuyên môn cũng đã gặp gỡ người dân để trao đổi thông tin về quy trình thực hiện dự án Công viên tưởng niệm thiên đường Thanh Tước.

Đặc biệt là sau kết luận của Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn tại buổi làm việc với huyện và các sở, ban, ngành liên quan về sự việc trên, Thành phố đã thống nhất theo kiến nghị của huyện Mê Linh là tạm dừng việc cắm mốc giới và bàn giao mốc giới cho chủ đầu tư đối với dự án này.

Thành phố cũng đã giao các sở, ban, ngành phối hợp với huyện Mê Linh tiếp tục tổng hợp ý kiến của người dân, báo cáo với các cấp có thẩm quyền, song song với đó rà soát lại toàn bộ các quy trình, hồ sơ, thủ tục, giải phóng mặt bằng, trình tự thủ tục triển khai dự án Công viên tưởng niệm thiên đường Thanh Tước, trên cơ sở đó trình Thường vụ Thành ủy Hà Nội xem xét đối với dự án này.

Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Xuân Hà, Phó trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cho biết, dự án nằm trong quy hoạch Thành phố và được Thủ tướng phê duyệt. Việc dự án gặp phải những phản ứng của phụ huynh đã ảnh hưởng đến quyền đến trường của các em.

Phó trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội khẳng định: Thành phố luôn lắng nghe ý kiến của người dân, tôn trọng nhân dân; đồng thời đề nghị huyện Mê Linh và các cơ quan chức năng tiếp tục tuyên truyền, vận động bằng nhiều hình thức để học sinh sớm trở lại trường học.

Hoàng Phúc

Nguồn :