M
15/03/2020 08:46

Hà Nội: Liên tiếp bắt giữ 2 đối tượng trốn truy nã về tội trộm cắp tài sản

Công an quận Đống Đa (Hà Nội) vừa liên tiếp bắt giữ các đối tượng trốn truy nã về tội trộm cắp tài sản trong 2 vụ án.

ha noi lien tiep bat giu 2 doi tuong tron truy na ve toi trom cap tai san Trộm điện thoại của khách nước ngoài, một tài xế taxi bị khởi tố
ha noi lien tiep bat giu 2 doi tuong tron truy na ve toi trom cap tai san Đột nhập căn hộ ở khu đô thị Ciputra, trộm hơn 8 tỷ đồng
ha noi lien tiep bat giu 2 doi tuong tron truy na ve toi trom cap tai san
Đối tượng truy nã Trần Thị Hương Thủy tại cơ quan công an. Ảnh: LN

Chiều 14/3, Công an quận Đống Đa cho biết, vừa bắt giữ đối tượng trốn truy nã, chuyên trộm cắp tài sản tại các siêu thị của Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh...

Theo tài liệu của cơ quan công an, tháng 10/2018, Trần Thị Hương Thủy (sinh năm 1970, trú tại quận Hồng Bàng, Hải Phòng) và một người phụ nữ tên K., đi xe khách từ Hải Phòng lên Hà Nội mục đích đi trộm cắp tài sản. Hai đối tượng này đã đến một siêu thị tại đường Nguyễn Chí Thanh, quận Đống Đa. Tại đây, Thủy và đồng bọn đã dùng nam châm để phá "chip" gắn trên các hàng hóa.

Sau đó, lợi dụng lúc nhân viên sơ hở, hai đối tượng này đã giấu hàng hóa vào trong váy, rồi đi ra ngoài nhưng đã bị lực lượng bảo vệ phát hiện, bắt giữ bàn giao cho cơ quan công an.

Quá trình xác minh nhân thân K. chưa có tiền án, tiền sự, Thủy đã có 5 tiền án tiền sự về tội “Trộm cắp tài sản”. Xét thấy tài sản K. và Thủy trộm cắp có giá trị thấp, các đối tượng bị bắt quả tang đã thành khẩn khai nhận sự việc, nên cơ quan công an đã cho hai đối tượng viết cam đoan để củng cố tài liệu xử lý.

Tuy nhiên, qua quá trình trao đổi với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an, Công an quận Đống Đa đã làm rõ Trần Thị Hương Thủy chưa được xóa án tích, vẫn tiếp tục tái phạm đã cấu thành tội “Trộm cắp tài sản”.

Căn cứ các tài liệu chứng cứ, Cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Thị Hương Thủy về hành vi “Trộm cắp tài sản”. Tuy nhiên, đối tượng đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú và Cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa đã ra quyết định truy nã đối với Thủy.

Đến ngày 14.3, Công an quận Đống Đa đã bắt được Thủy. Bước đầu, đối tượng khai nhận đã liên tiếp gây ra nhiều vụ trộm cắp tài sản tại các siêu thị ở Hà Nội và TP. HCM vẫn bằng thủ đoạn cũ. Số hàng hóa tang vật, Thủy đã mang bán lấy tiền đánh bạc và tiêu xài cá nhân.

Tiếp theo, qua công tác rà soát, Công an phường Láng Hạ và Công an quận Đống Đa phát hiện đối tượng có biểu hiện nghi vấn xuất hiện trên địa bàn. Tiến hành xác minh, Công an phường Láng Hạ xác định đây là đối tượng Bùi Văn Mạnh (sinh năm 1994; trú tại Thành Tiến, Thạch Thành, Thanh Hoá) đang bị Công an huyện Thạch Thành truy nã về tội trộm cắp tài sản.

ha noi lien tiep bat giu 2 doi tuong tron truy na ve toi trom cap tai san
Đối tượng Bùi Văn Mạnh.

Trước đó, ngày 21.1.2020, Mạnh đã lấy trộm một chiếc xe máy tại xã Tiến Thành, huyện Thạch Thành rồi bỏ trốn. Tiến hành điều tra, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thạch Thành đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và truy nã Bùi Văn Mạnh về tội trộm cắp tài sản.

Đến ngày 12.3.2020, Công an phường Láng Hạ bắt giữ đối tượng Bùi Văn Mạnh và bàn giao cho Công an huyện Thạch Thành để giải quyết theo quy định.

Theo Phạm Đông/laodong.vn

https://laodong.vn/phap-luat/ha-noi-lien-tiep-bat-giu-2-doi-tuong-tron-truy-na-ve-toi-trom-cap-tai-san-790892.ldo

Nguồn :