M
03/05/2021 22:33

Hà Nội: Học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp tạm dừng đến trường từ ngày 4/5

(LĐTĐ) Từ ngày mai, 4/5, học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, cơ sở hoạt động giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn Thành phố sẽ tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid- 19 cho đến khi có thông báo mới.

Hà Nội cho học sinh tạm dừng đến trường từ 4/5 để phòng dịch Covid-19 Hà Nội: Học sinh trở lại trường học từ ngày 2/3 Hà Nội: Học sinh tạm dừng đến trường, học trực tuyến từ ngày 17/2

Chiều 3/5, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội đã có văn bản số 2324/SLĐTBXH-DN về việc cho học sinh, sinh viên nghỉ học để phòng chống dịch bệnh Covid- 19.

Văn bản nêu, thực hiện các Công điện của Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố: số 05/CĐ-UBND ngày 2/5/2021 về tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố sau kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5; số 06/CĐ-UBND ngày 3/5/2021 về tạm dừng các hoạt động không thiết yếu để phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố; căn cứ vào thực tế diễn biến tình hình dịch bệnh Covid- 19 trên địa bàn Thành phố, Sở Lao động- Thương binh và Xã hội đề nghị các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, cơ sở hoạt động giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn Thành phố cho cho học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học từ ngày 04/5/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Hà Nội: Học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp tạm dừng đến trường từ ngày 4/5
Trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội thực hiện nghiêm công tác phòng dịch. Ảnh minh họa

Trong thời gian nghỉ học, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn Thành phố chủ động điều chỉnh kế hoạch đào tạo, xây dựng phương án giảng dạy trực tuyến cho học sinh, sinh viên nhằm đảm bảo kế hoạch đào tạo năm học phù hợp với diễn biến của dịch bệnh và của đơn vị.

Cùng đó, các đơn vị tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, quán triệt đến học sinh, sinh viên, học viên, cán bộ, giáo viên và người lao động tại đơn vị nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid - 19, Bộ Y tế, Thường trực Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy, Ủy ban nhân dân và Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Thành phố; Kịp thời báo cáo về Sở Lao động Thương binh và Xã hội khi có diễn biến bất thường liên quan đến dịch bệnh Covid-19 tại đơn vị.

Được biết, hiện nay, trên địa bàn Hà Nội có hơn 360 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, cơ sở hoạt động giáo dục nghề nghiệp đang hoạt động với hơn 100.000 học sinh, sinh viên, học viên đang theo học. Chủ động ứng phó với dịch Covid-19, 100% cơ sở giáo dục nghề nghiệp đã xây dựng phương án giảng dạy trực tuyến; đồng thời tư vấn hướng nghiệp, tổ chức tuyển sinh trực tuyến.

P.Diệp

Nguồn :