M
31/03/2020 17:25

Hà Nội: Đảm bảo triệt để xử lý rác thải tại các khu vực cách ly

(LĐTĐ) Trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, bên cạnh việc cho cách ly và hỗ trợ nhu yếu phẩm cho dân ở khu vực bị cách ly, thì việc xử lý rác thải sinh hoạt từ các hộ dân cư ở đây cũng được đặc biệt quan tâm.

ha noi dam bao triet de xu ly rac thai tai cac khu vuc cach ly Rác thải tồn đọng đến bao giờ?
ha noi dam bao triet de xu ly rac thai tai cac khu vuc cach ly Hà Nội: Xử lý nghiêm nạn đổ trộm rác thải, đảm bảo môi trường trong thu gom, vận chuyển
ha noi dam bao triet de xu ly rac thai tai cac khu vuc cach ly Hà Nội yêu cầu xử lý nghiêm hành vi đổ trộm rác thải

Theo quy trình hiện tại, rác thải từ các cơ sở cách ly trước khi được tiếp nhận sẽ được phun khử khuẩn. Sau khi được đưa về nhà máy, quá trình phun khử khuẩn lại được lặp lại để đảm bảo tuyệt đối an toàn.

Thông tin rõ hơn về việc này, bà Vũ Vân Hà (Giám đốc Công ty Cổ phần Vật tư thiết bị môi trường 13 - URENCO13) cho biết: Hiện tại, URENCO 13 đã và đang được giao nhiệm vụ xử lý rác thải sinh hoạt tại 3 điểm cách ly của thành phố Hà Nội bao gồm: Trúc Bạch (đã kết thúc), Đại học FPT và tại Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội.

ha noi dam bao triet de xu ly rac thai tai cac khu vuc cach ly
Các lực lượng chức năng phun khử khuẩn các thùng chứa rác trước khi vận chuyển đi xử lý. Ảnh: Công Trình.

Giám đốc URENCO 13 cũng cho biết, công tác giao nhận, vận chuyển và xử lý chất thải từ các cơ sở cách ly được thực hiện hết sức chặt chẽ. Cụ thể, các cán bộ, công nhân viên làm việc tại các khu vực này được trang bị phương tiện phòng hộ cá nhân phủ kín toàn cơ thể khi tiếp xúc, giao nhận chất thải phát sinh.

Ngoài ra, các phương tiện vận chuyển chất thải cũng được phun khử khuẩn bằng dung dịch khử khuẩn có chứa 0,05% Clo hoạt tính ngay trước khi rời khỏi cơ sở cách ly và ngay khi về đến cổng nhà máy xử lý chất thải. Trong quá trình vận chuyển chất thải, hạn chế di chuyển qua khu đông người.

Chất thải sau khi vận chuyển về nhà máy phải được tiếp tục phun khử khuẩn bằng dung dịch khử khuẩn có chứa 0,05% Clo hoạt tính và ưu tiên xử lý ngay.

Bên cạnh đó, các công nhân vận chuyển, xử lý phải thực hiện khử khuẩn dụng cụ lao động, vệ sinh cá nhân, phun khử khuẩn phương tiện, máy móc thiết bị sau mỗi ca làm việc theo hướng dẫn của Công ty.

Anh Tuấn

Nguồn :