M
14/09/2019 10:14

Hà Nội: Cháy lớn giữa đêm, 4 người thoát nạn trong gang tấc

(LĐTĐ) Vào khoảng 23 giờ 30 phút đêm 13/9, một ngôi nhà 3 tầng thuộc Khu đô thị Xa La, Hà Đông, Hà Nội đã bất ngờ bốc cháy dữ dội trong đêm.

Xử lý hậu vụ cháy tại Công ty Rạng Đông: “Hiệp đồng tác chiến” bảo đảm môi sinh
Thống nhất phương án xử lý môi trường sau vụ cháy Công ty Rạng Đông
Binh chủng Hóa học bắt đầu tẩy độc tại Công ty Rạng Đông

Theo những nhân chứng có mặt tại hiện trường cho hay, vào khoảng thời gian trên, họ bỗng ngửi thấy mùi khét, kèm theo đó là cột khói đen nghi ngút bốc lên từ dãy lền kề LK6. Thời điểm này, bên trong căn nhà trên có 4 người đang ngủ, rất may mắn, toàn bộ 4 người này đều đã thoát ra ngoài an toàn.

"Khi chạy ra ngoài thì tôi thấy căn nhà số 4 đang bốc cháy dữ dội. Lửa rừng rực ở phía tầng 1 của ngôi nhà 3 tầng," anh Nguyễn Việt, một người dân sinh sống tại gần hiện trường kể.

Hà Nội: Cháy lớn giữa đêm, 4 người thoát nạn trong gang tấc
Ngọn lửa bắt nguồn từ tầng một và nhanh chóng lan lên các tầng cao hơn. (ảnh: Sơn Bách).

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy đã điều 5 xe cứu hoả cùng nhiều cán bộ, chiến sỹ Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy đã được huy động tại hiện trường. Tuy nhiên do cửa bị khóa trái từ tầng một, lực lượng chức năng phải phá cửa để tiếp cận sâu hơn

Tới 0 giờ 35 phút, đám cháy cơ bản đã được khống chế. Tuy nhiên, khói từ các tầng 2, 3 vẫn rất dày. Lực lượng chức năng phải liên tục phun nước vào để giảm nhiệt và chống cháy lan.

Hà Nội: Cháy lớn giữa đêm, 4 người thoát nạn trong gang tấc
Khi xảy đám cháy xảy ra có 4 người trong căn nhà, rất may đều thoát ra ngoài an toàn. (ảnh: Sơn Bách).

Tại hiện trường, khu vực bị cháy là một căn biệt thự xây thô, phía bên ngoài có treo biển Cửa hàng tạp hoá tổng hợp - Đồ gia dụng, gia đình. Vụ cháy đã thiêu rụi toàn bộ tài sản cùng một chiếc ôtô đỗ phía ngoài tầng triệt. Khung cửa sắt tại các tầng đều bị nung cong bởi nhiệt độ cao.

Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra làm rõ.

Tuấn Dũng

Nguồn :