M
17/07/2020 11:48

Hà Nội bảo đảm giao thông trong Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

(LĐTĐ) Sáng nay (17/7), gần 89.000 thí sinh Hà Nội đã bước vào ngày thi đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông công lập năm học 2020 - 2021. Kỳ thi được tổ chức tại 172 điểm thi trên địa bàn thành phố Hà Nội. Lực lượng chức năng đã có mặt tại các điểm thi từ sớm, để đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự cho kỳ thi tuyển sinh.

Gần 89.000 thí sinh Hà Nội bước vào môn thi đầu tiên kỳ thi vào tuyển sinh vào lớp 10
Hà Nội: Gần 89.000 thí sinh làm thủ tục dự thi tuyển sinh vào lớp 10

Ghi nhận tại một số điểm thi, Công an Thành phố Hà Nội, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã bố trí lực lượng chốt trực tại các nút giao, địa điểm thi để đảm bảo trật tự an toàn giao thông phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, hỗ trợ các phụ huynh cũng như các thí sinh đến điểm thi đúng giờ, an toàn, tránh ùn tắc...

Trong đó, các lực lượng như cảnh sát giao thông, thanh tra giao thông đã có mặt để tổ chức hướng dẫn giao thông từ 6 giờ và triển khai phân luồng giao thông từ xa. Tại các địa điểm thi, lực lượng công an các phường cũng đã có mặt để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, an ninh trật tự trong suốt quá trình các thí sinh đến và rời địa điểm thi.

Một số hình ảnh phóng viên ghi nhận tại các điểm thi từ 6 giờ 00 đến 7 giờ 30 sáng nay:

ha noi bao dam giao thong tot trong ky thi tuyen sinh vao lop 10 9
Tại điểm thi Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam lực lượng chức năng đã có mặt để tổ chức hướng dẫn giao thông từ 6 giờ và triển khai phân luồng giao thông từ xa
ha noi bao dam giao thong tot trong ky thi tuyen sinh vao lop 10 10
Anh Nguyễn Quốc Vịnh (Hà Nội): "Sáng nay tôi có đưa con đi thi tại điểm thi trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, tình hình an ninh trật tự tại đây rất đảm bảo, không xảy ra hiện tượng ùn ứ giao thông"
ha noi bao dam giao thong tot trong ky thi tuyen sinh vao lop 10 5
Điểm thi trường THCS Việt Nam - Algeria (Nguyễn Quý Đức, quận Thanh Xuân) đường phố thông thoáng, không có hiện tượng đỗ xe gây cản trở giao thông.
ha noi bao dam giao thong tot trong ky thi tuyen sinh vao lop 10 11
Tại điểm thi trường THPT Trần Hưng Đạo (ngõ 477 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân)...
ha noi bao dam giao thong tot trong ky thi tuyen sinh vao lop 10 12
Trung tá Phạm Văn Giang, Công an phường Thanh Xuân Nam cho biết: "Chúng tôi tích cực tuyên truyền vận động người dân, phụ huynh tuân thủ luật giao thông, hướng dẫn người dân sắp xếp phương tiện không lấn chiếm lòng lề đường gây ảnh hưởng đến các phương tiện khác đang lưu thông.
ha noi bao dam giao thong tot trong ky thi tuyen sinh vao lop 10 3
Tại điểm thi trường THPT Lê Quý Đôn, phường Nam Đồng, quận Đống Đa.
ha noi bao dam giao thong tot trong ky thi tuyen sinh vao lop 10 2
Lực lượng chức năng duy trì trật tự công cộng, trật tự đô thị
ha noi bao dam giao thong tot trong ky thi tuyen sinh vao lop 10
Cảnh sát giao thông, Thanh tra giao thông tổ chức hướng dẫn, phân luồng giao thông từ xa tại điểm thi trường THPT Phan Đình Phùng, phường Quán Thánh, quận Ba Đình

Hữu Minh

Nguồn :