M
28/11/2016 11:56

Grand Blanc mang "Ký ức sống động" đến Hà Nội

Nhóm nhạc Grand Blanc - Quán quân giải Fair năm 2016 - sẽ dừng chân ở Hà Nội trong chuyến lưu diễn Châu Á để giới thiệu album mới nhất mang tựa đề “Mémoires vives” (Ký ức sống động). Chương trình diễn ra vào tối 3/1/.2016 tại Nhà hát Tuổi Trẻ, do Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội-L’Espace tổ chức.

grand blanc mang ky uc song dong den ha noi "Ký ức Hà Nội" tái hiện qua 34 tác phẩm hội họa
grand blanc mang ky uc song dong den ha noi Nhà thơ Tạ Hữu Yên: Những ký ức khó phai
grand blanc mang ky uc song dong den ha noi Thời bao cấp qua ký ức thế hệ 6x,7x
grand blanc mang ky uc song dong den ha noi Ký ức những cánh thư tay
grand blanc mang ky uc song dong den ha noi
Nhóm nhạc Grand Blanc đều là những gương mặt trẻ trung.

Nhóm nhạc electro-rock Grand Blanc đến từ thành phố Metz (Pháp) là sự kết hợp của những tâm hồn âm nhạc trẻ trung, nhưng vô cùng chín chắn, trên nền những bản nhạc mạnh mẽ với lời ca đầy chất thơ.

Thành công của album “Samedi la nuit” (Đêm thứ bảy) ở năm 2014 đã đưa nhóm vào đến chung kết của Giải thưởng âm nhạc danh giá Deezer Adami năm 2015 và nhận được nhiều lời khen ngợi trên trang nhất của các tạp chí nổi tiếng (Inrockuptibles, Le Monde…).

grand blanc mang ky uc song dong den ha noi
Mỗi thành viên trong nhóm nhạc mang cá tính riêng, nhưng hòa quyện trong trình diễn.

Grand Blanc chịu ảnh hưởng lớn từ dòng nhạc grunge điện tử từng rất quen thuộc với giới trẻ trong những năm 80. Với lối chơi theo phong cách rock crescendo cùng những giai điệu mãnh liệt, các nghệ sĩ sẽ dẫn dắt người nghe vào những ca khúc có “bố cục” giống như những thành phố - có các góc tối, có cả những nét duyên dáng và lớp sương mù che phủ.

Mỗi bài hát của nhóm tựa như một thế giới thu nhỏ - nơi những phong cảnh tưởng tượng hòa quyện, giao thoa cùng những tia nhạc du dương xóa tan những lớp sương mù dày đặc. Trong album mới này, người nghe sẽ được đắm mình vào những bản rock điện tử mang màu sắc mới lạ.

Benoît - giọng ca chính của nhóm - chia sẻ: "Các thành phố hỗn độn, đầy mâu thuẫn và chuyển động. Chúng tôi chỉ muốn ghi lại một cách chân thật nhất những cảm xúc, ký ức, và cả những áp lực mà mỗi người phải đối diện trong cuộc sống này". Trong bầu không khí u hoài ấy, giọng điệu nhẹ nhàng, êm ái và truyền cảm của Camille - giọng ca nữ duy nhất của nhóm - sẽ xoa dịu tất cả.

Nằm trong khuôn khổ Liên hoan Âm nhạc Châu Âu 2016 tại Việt Nam, đêm nhạc của Grand Blanc chắc chắn sẽ mang đến cho khán giả Thủ đô những bất ngờ thú vị. Trước khi tới Hà Nội, tối 1/12. nhóm nhạc này ra mắt khán giả TP.Hồ Chí Minh.

Lê Quang Vinh

Nguồn :