M
13:06 | 06/12/2019

Giúp người khiếm thị tiếp cận với công nghệ

(LĐTĐ) Nhằm giúp các hội viên tiếp cận với công nghệ và mở ra cơ hội làm thay đổi nhận thức của xã hội đối với người khuyết tật nói chung và người khiếm thị nói riêng, mới đây, Hội Người mù quận Thanh Xuân đã tổ chức khai giảng lớp hướng dẫn sử dụng điện thoại thông minh dành cho người khiếm thị.

giup nguoi khiem thi tiep can voi cong nghe Chung tay chăm sóc sức khỏe và hạnh phúc người khiếm thị
giup nguoi khiem thi tiep can voi cong nghe Xúc động đám cưới tập thể dành cho 21 cặp vợ chồng khiếm thị
giup nguoi khiem thi tiep can voi cong nghe Nâng cao kỹ năng nghề nghiệp cho người khiếm thị

Lớp học có sự tham gia của 13 học viên là hội viên Hội Người mù quận Thanh Xuân, các học viên sẽ được anh Nguyễn Trung Thái, giáo viên công nghệ thông tin của Hội Người mù thành phố Hà Nội trực tiếp hướng dẫn.

giup nguoi khiem thi tiep can voi cong nghe
Chủ tịch Hội Người mù quận Thanh Xuân Nguyễn Tiến Thành phát biểu tại buổi khai giảng lớp học

Chương trình đào tạo sử dụng điện thoại thông minh được ban tổ chức biên soạn thành 12 bài học, bao gồm những bước cơ bản nhất trong việc làm quen với điện thoại thông minh, các thủ thuật, thao tác trên màn hình điện thoại, sử dụng những ứng dụng tiện ích giúp ích cho người khiếm thị trong công việc và học tập.

Là một trong những học viên của lớp học, anh Nguyễn Đình Chính phấn khởi cho biết: “Tôi cảm thấy mình rất may mắn khi được tham gia lớp học này. Dù đôi mắt không còn ánh sáng nhưng khi sử dụng được điện thoại thông minh, chúng tôi sẽ nhìn thấy sự vận động của cuộc sống xung quanh…”.

Chủ tịch Hội Người mù quận Thanh Xuân Nguyễn Tiến Thành chia sẻ, lớp học được mở ra không chỉ là cơ hội để các hội viên tiếp cận với công nghệ mà còn là một cơ hội làm thay đổi nhận thức của xã hội đối với người khuyết tật nói chung và người khiếm thị nói riêng. Đặc biệt, qua lớp học, chính những người khiếm thị cũng sẽ thay đổi nhận thức về khả năng của chính bản thân mình.

“Theo dự kiến, lớp học sẽ diễn ra trong vòng 2 tháng, mỗi tuần sẽ học 2 buổi. Tuy nhiên, chúng tôi đang gặp khó khăn trong vấn đề hỗ trợ các học viên đi lại khi tham gia lớp học. Rất mong các nhà hảo tâm, các tổ chức thiện nguyện chung tay giúp đỡ để lớp học được diễn ra như dự kiến” – ông Nguyễn Tiến Thành bày tỏ.

Thành Nguyễn

Nguồn :