M
11/09/2017 08:47

Giông lốc hoành hành dữ dội ở Italy, ít nhất 6 người thiệt mạng

Theo phóng viên TTXVN tại Rome, ít nhất 6 người đã thiệt mạng và 3 người khác mất tích sau các đợt giông lốc dữ dội diễn ra ngày 10/9 ở khắp Italy, đặc biệt là tại thành phố Livorno ở miền Trung nước này, gây nên tình trạng ngập lụt, lũ quét và lở đất.

giong loc hoanh hanh du doi o italy it nhat 6 nguoi thiet mang Mỹ, Cuba, Mexico sơ tán hàng chục triệu dân trước siêu bão kép
giong loc hoanh hanh du doi o italy it nhat 6 nguoi thiet mang Siêu bão Irma phá hủy gần như hoàn toàn nhiều hòn đảo ở Caribe
giong loc hoanh hanh du doi o italy it nhat 6 nguoi thiet mang Mỹ ban bố tình trạng khẩn cấp đối phó với siêu bão Irma
giong loc hoanh hanh du doi o italy it nhat 6 nguoi thiet mang Siêu bão Harvey nhấn chìm thành phố Houston của nước Mỹ
giong loc hoanh hanh du doi o italy it nhat 6 nguoi thiet mang
Cảnh tang hoang sau giông lốc. (Nguồn: repubblica.it)

Báo chí địa phương cho hay tại thành phố Livorno, có tới bốn người trong cùng một gia đình đã bị thiệt mạng trong một ngôi nhà bị ngập. Nhiều tuyến phố bị ngập sâu, nhiều ôtô bị nước cuốn trôi.

Thị trưởng Thành phố Livorno Filippo Nogarin cảnh báo tình hình hiện nay rất nghiêm trọng và có nguy cơ thảm họa có thể xảy ra.

Cơ quan Bảo hộ Dân sự Italy đã ban bố báo động "cam" cho thành phố Florence, cũng ở miền Trung nước này, giữa lúc các đợt giông lốc, vốn bắt đầu diễn ra ở miền Bắc Italy suốt đêm 9/9, đang tiếp tục quét về phía Nam nước này.

Ngay tại thủ đô Rome, tình trạng mưa lớn cũng đang diễn ra. Hiện các đường hầm ở Rome đang được giám sát chặt chẽ do các nhà chức trách lo ngại mưa lớn có thể gây ngập úng./.

Theo Vietnam+

Nguồn :