"Gian hàng lưu động 0 đồng" nghĩa tình trong "mùa" dịch

(LĐTĐ) Là địa bàn có nhiều khu công nghiệp, nhưng công nhân lao động (CNLĐ) lại ở trọ rải rác trong các khu dân cư; chính vì vậy, để không có người lao động nào “bị bỏ rơi” giữa đại dịch, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thanh Trì đã thực hiện chuyến xe “Gian hàng lưu động 0 đồng” đến tận các khu trọ nằm rải rác để trao quà hỗ trợ cho người lao động gặp khó khăn do dịch Covid-19.
“Gian hàng lưu động 0 đồng” - Kịp thời hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng Covid-19 Hà Nội: 120 gian hàng tham gia Hội chợ hàng hóa, sản phẩm vì người tiêu dùng

Sáng ngày 6/8, đang ở trong nhà trọ tại Ngọc Hồi (Thành Trì), nhận được tin nhắn có xe của LĐLĐ đến thăm và tặng quà CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn đang ở khu trọ, chị Trần Thị Quý không dấu nổi niềm vui. Khu trọ của chị có 6 công nhân làm cùng Công ty, tất cả đều là những lao động nữ khó khăn, “bị kẹt” trong tâm dịch. Các chị đều nhận được túi quà gồm một số thực phẩm cần thiết trong mùa dịch như gạo, nước mắm, mỳ tôm, lạc, bột nêm…

"Gian hàng lưu động 0 đồng" đến với người lao động khó khăn do dịch Covid-19

Xúc động cầm túi quà trên tay, chị Quý cho biết: “Công nhân đang làm việc ở Công ty tôi đã về quê gần hết khi dịch xảy ra, chỉ còn một số người vì các lý do khác nhau không thể về quê mà vẫn trọ lại. Từ khi có Chỉ thị giãn cách xã hội, cuộc sống của chúng tôi gặp nhiều khó khăn. Một số khu dân cư có ca F0, chợ đóng cửa, không biết mua lương thực ở đâu, đành trông chờ vào các nhà hảo tâm, tổ chức xã hội. Sự quan tâm của LĐLĐ huyện Thanh Trì là nguồn động viên rất lớn đối với công nhân chúng tôi, đặc biệt là khi các anh, các chị tìm về tận khu trọ để trao quà “Gian hàng lưu động 0 đồng””.

Cũng như chị Quý, chị Nguyễn Thị Hoa (quê ở Hưng Yên), là công nhân trọ ở thị trấn Văn Điển cũng vui mừng cho biết, sáng nay chị đã nhận được quà hỗ trợ từ “Gian hàng lưu động 0 đồng” của LĐLĐ huyện Thanh Trì qua Công đoàn cơ sở Công ty. Do dịch nên Công đoàn Công ty đã thay mặt nhận giúp và trao tận tay cho chị.

“Quà không nhiều nhưng đối với CNLĐ chúng tôi lúc này thật sự rất quý giá. Sự quan tâm của các cấp Công đoàn là động lực để chúng tôi tiếp tục lao động sản xuất, làm ra các sản phẩm thiết yếu phục vụ người dân trong mùa dịch này. “Gian hàng lưu động 0 đồng” không chỉ chia sẻ những khó khăn với người lao động mà còn chia sẻ tinh thần chung tay vượt qua đại dịch”, chị Hoa chia sẻ.

Những chuyến xe đến tận nơi công nhân làm việc để trao yêu thương

Theo Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Thanh Trì Bùi Văn Bình, thực hiện chủ trương của LĐLĐ thành phố Hà Nội về thực hiện “chuyến xe 0 đồng” nhằm hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh khó khăn trong dịch Covid-19 và thời gian thực hiện Chỉ thị 17 giãn cách xã hội, LĐLĐ huyện Thanh Trì đã có kế hoạch gửi đến các Công đoàn cơ sở đề nghị lập danh sách người lao động có hoàn cảnh khó khăn để hỗ trợ.

Tuy nhiên, do đặc thù của địa bàn, ngoài các doanh nghiệp thực hiện “3 tại chỗ”, “4 tại chỗ” có người lao động tập trung ở tại doanh nghiệp, thì nhiều công nhân thuê trọ ở rải rác trong các khu dân cư. Có những khu chỉ có từ 6-7 người lao động thuê trọ, có những khu khoảng 15-20 người. Chính vì vậy, LĐLĐ huyện đã có sáng kiến dùng xe để vận chuyển “Gian hàng lưu động 0 đồng” đến các doanh nghiệp, các khu nhà trọ trao quà hỗ trợ tận tay người lao động.

“Trong ngày hôm nay chúng tôi đã đi hơn 20 điểm, bao gồm cả các doanh nghiệp tại Khu Công nghiệp Ngọc Hồi, Văn Điển… đến các khu trọ. Chúng tôi đã trao hết 615 suất quà hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do dịch Covid-19 gồm nhiều nhu yếu phẩm là gạo, mỳ tôm, lạc, bột nêm, nước mắm…”, Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện cho biết.

Được biết, do các cơ quan đều chấp hành nghiêm túc Chỉ thị giãn cách xã hội, mỗi đơn vị hạn chế số lượng người đi làm, chuyển sang hình thức làm online cho nên lực lượng đi trao hỗ trợ chỉ có 3 cán bộ lãnh đạo của LĐLĐ huyện Thanh Trì, gồm Chủ tịch và 2 Phó Chủ tịch. Vì vậy, chính tay các anh đã vận chuyển hơn 600 suất quà lên, xuống xe, trao đến tận tay người lao động và đại diện các Công đoàn cơ sở có người lao động gặp khó khăn. Mặc dù trở thành những “cửu vạn bất đắc dĩ” nhưng những túi quà nhỏ đã đến được tay hàng trăm người lao động khiến cho niềm vui của các anh được nhân lên.

Những túi quà nhỏ ấm lòng người lao động khó khăn

Chủ tịch LĐLĐ huyện Thanh Trì Lương Anh Dũng cho biết, lực lượng CNLĐ là lực lượng nòng cốt để duy trì sản xuất kinh doanh, đảm bảo nguồn cung ứng cho xã hội trong những ngày chống dịch. Trong số đó có nhiều người hoàn cảnh rất khó khăn, cần được hỗ trợ ngay và luôn. Tuy nhiên, vì giãn cách xã hội, nhiều người không có “giấy thông hành” để đến được điểm tập trung nên LĐLĐ huyện đã thực hiện chuyến xe “Gian hàng lưu động 0 đồng” đến tận nơi, dù đó là Công ty hay nhà trọ.

Trước đó, LĐLĐ huyện Thanh Trì cũng tổ chức thăm hỏi, động viên tinh thần lực lượng tham gia thực hiện nhiệm vụ tại 5 chốt phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đóng trên địa bàn huyện. Tại các chốt phòng, chống dịch, cán bộ LĐLĐ huyện Thanh Trì đã thăm hỏi và động viên tinh thần các cán bộ, chiến sỹ, các lực lượng đang làm nhiệm vụ ở tuyến đầu chống dịch hoàn thành nhiệm vụ, hạn chế đến mức thấp nhất sự lây lan dịch bệnh trong cộng đồng, góp phần đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Nhân dịp này, LĐLĐ huyện Thanh Trì đã trao tặng một số nhu yếu phẩm thiết yếu như: mỳ tôm, sữa, nước đóng chai... cho các chốt tại đường quốc lộ Ngọc Hồi, chốt xã Ngũ Hiệp, Yên Mỹ, Tứ Hiệp, Thị trấn Văn Điển, Khu Công nghiệp làng nghề Tân Triều và Khu Công nghiệp Ngọc Hồi.

Bảo Thoa

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Hà Nội xử phạt 79 trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch

Hà Nội xử phạt 79 trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch

(LĐTĐ) Ngày 22/9, Công an thành phố Hà Nội thông tin về kết quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố từ 11h ngày 21/9 đến 11h ...
Thương con như thế bằng mười hại con

Thương con như thế bằng mười hại con

(LĐTĐ) Trong suốt 2 tháng thực hiện giãn cách xã hội, nhiều bậc phụ huynh than phiền thương các con nhỏ, bởi các cháu đang tuổi khám phá thế giới xung ...
Trường THCS Thanh Liệt hỗ trợ điện thoại và đồ dùng học tập cho học sinh khó khăn

Trường THCS Thanh Liệt hỗ trợ điện thoại và đồ dùng học tập cho học sinh khó khăn

(LĐTĐ) Hôm nay (22/9), Ban Giám hiệu cùng Công đoàn Trường THCS Thanh Liệt phối hợp với Ban thường trực phụ huynh nhà trường đã trao 90 suất quà là điện ...
​​Hà Nội dự kiến dành hơn 304 nghìn tỷ đồng để đầu tư công trung hạn 5 năm tới

​​Hà Nội dự kiến dành hơn 304 nghìn tỷ đồng để đầu tư công trung hạn 5 năm tới

(LĐTĐ) Dự kiến tổng nguồn vốn đầu tư công trung hạn 5 năm 2021-2025 của toàn thành phố Hà Nội là 304.799,7 tỷ đồng (giảm 272,9 tỷ đồng từ nguồn ODA ...
Kỳ 1: Lựa chọn đúng giải pháp phù hợp với từng thời điểm

Kỳ 1: Lựa chọn đúng giải pháp phù hợp với từng thời điểm

(LĐTĐ) Tận dụng tối đa "thời gian vàng" của những lần tổ chức giãn cách xã hội, Hà Nội đã tiến hành xét nghiệm diện rộng, kịp thời phát hiện, khoanh ...
Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão sẽ gây mưa to ở các tỉnh miền Trung

Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão sẽ gây mưa to ở các tỉnh miền Trung

(LĐTĐ) Chiều 22/9, tại Trung tâm Điều hành tác nghiệp Khí tượng Thủy văn, Tổng cục Khí tượng Thủy văn đã tổ chức phiên họp trực tuyến về Áp thấp nhiệt ...
Kịp thời xử lý, ngăn chặn tâm lý chủ quan, lơ là trong phòng dịch

Kịp thời xử lý, ngăn chặn tâm lý chủ quan, lơ là trong phòng dịch

(LĐTĐ) Từ ngày 21/9, người dân trên địa bàn thành phố Hà Nội thực hiện Chỉ thị số 22 của Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội về điều ...

Tin khác

Trường THCS Thanh Liệt hỗ trợ điện thoại và đồ dùng học tập cho học sinh khó khăn

Trường THCS Thanh Liệt hỗ trợ điện thoại và đồ dùng học tập cho học sinh khó khăn

(LĐTĐ) Hôm nay (22/9), Ban Giám hiệu cùng Công đoàn Trường THCS Thanh Liệt phối hợp với Ban thường trực phụ huynh nhà trường đã trao 90 suất quà là điện thoại đi động, tiền mặt, đồng phục và đồ dùng học tập tới các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Xây những “cây cầu” kết nối tri thức cho con người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Xây những “cây cầu” kết nối tri thức cho con người lao động có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) “Con rất vui mừng khi nhận được sự hỗ trợ của các cô, các bác ở Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Thành phố đã đến tận nhà con tặng quà. Số tiền này con sẽ xin phép mẹ mua thiết bị để học online tốt hơn. Con hứa sẽ cố gắng học thật giỏi để thực hiện ước mơ trở thành công an giúp đỡ mọi người”, em Nguyễn Trung Hiếu bày tỏ niềm vui mừng khi nhận được hỗ trợ kinh phí mua máy tính hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em” do LĐLĐ thành phố Hà Nội trao tặng.
335 triệu đồng hỗ trợ bữa ăn cho đoàn viên, người lao động thực hiện “3 tại chỗ”

335 triệu đồng hỗ trợ bữa ăn cho đoàn viên, người lao động thực hiện “3 tại chỗ”

(LĐTĐ) Chiều 21/9/2021, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Gia Lâm tổ chức trao kinh phí hỗ trợ bữa ăn cho người lao động thực hiện “3 tại chỗ” tại một số doanh nghiệp trên địa bàn huyện. Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa và Phó Bí thư Huyện ủy Gia Lâm Đặng Thị Huyền đã tới dự.
Chắp thêm đôi cánh ước mơ cho con công nhân lao động quận Nam Từ Liêm

Chắp thêm đôi cánh ước mơ cho con công nhân lao động quận Nam Từ Liêm

(LĐTĐ) Không chỉ đẩy mạnh hoạt động chăm lo cho đoàn viên công đoàn, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) mà con của họ cũng nhận được sự quan tâm từ Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm. Sự quan tâm chân tình, sâu sát này đã giúp cho những đoàn viên, công nhân, lao động của quận có thêm động lực phấn đấu, yên tâm lao động sản xuất, gắn bó lâu dài với các đơn vị, doanh nghiệp.
Tặng thiết bị học trực tuyến cho con đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Tặng thiết bị học trực tuyến cho con đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Nhân dịp đầu năm học mới và Tết Trung thu 2021, LĐLĐ huyện Đan Phượng đã tổ chức chương trình trao tặng thiết bị hỗ trợ học trực tuyến cho học sinh nghèo học giỏi trên địa bàn và tặng quà Trung thu cho con của đoàn viên, người lao động.
Xứng đáng bạn đồng hành của doanh nghiệp, người lao động

Xứng đáng bạn đồng hành của doanh nghiệp, người lao động

(LĐTĐ) Tổ chức Công đoàn Thủ đô bằng nhiều cách làm sáng tạo, thực chất đã nhanh chóng “đồng hành” cùng người lao động (NLĐ), doanh nghiệp vượt qua khó khăn do dịch bệnh gây ra. Chính những cách làm sáng tạo của Công đoàn Thủ đô đã góp phần cùng Thành phố làm tốt công tác an sinh với phương châm “không để ai bị bỏ lại phía sau”, góp phần đẩy lùi đại dịch, sớm đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới.
LĐLĐ thành phố Hà Nội trao kinh phí hỗ trợ mua máy tính cho con công nhân, viên chức, lao động

LĐLĐ thành phố Hà Nội trao kinh phí hỗ trợ mua máy tính cho con công nhân, viên chức, lao động

(LĐTĐ) Chiều 20/9, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa thay mặt LĐLĐ Thành phố đi thăm, tặng quà, trao hỗ trợ học bổng, hỗ trợ kinh phí mua máy tính hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em” cho 7 cháu là con công nhân lao động vượt khó học giỏi.
Tiếp tục đẩy mạnh hoạt động chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, người lao động trong giai đoạn mới

Tiếp tục đẩy mạnh hoạt động chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, người lao động trong giai đoạn mới

(LĐTĐ) Trong thời gian tới, các cấp Công đoàn Thủ đô tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, người lao động (NLĐ) khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Trong đó đặc biệt chú trọng đảm bảo hài hòa mối quan hệ lao động, phục hồi sức lao động, an sinh cho NLĐ trong giai đoạn chuyển tiếp giữa giai đoạn giãn cách xã hội với giai đoạn khôi phục sản xuất, bình thường mới.
Mang Tết Trung thu đến với hàng trăm con công nhân lao động, hộ gia đình khó khăn

Mang Tết Trung thu đến với hàng trăm con công nhân lao động, hộ gia đình khó khăn

(LĐTĐ) Chiều nay (20/9), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Đống Đa phối hợp cùng Hội đồng đội thành phố Hà Nội trao 100 suất quà cho con công nhân lao động, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Quốc Tử Giám và khu phong tỏa phường Văn Miếu nhân dịp Tết Trung thu 2021.
LĐLĐ huyện Thanh Trì tặng quà Trung thu và trao học bổng cho con CNVCLĐ vượt khó

LĐLĐ huyện Thanh Trì tặng quà Trung thu và trao học bổng cho con CNVCLĐ vượt khó

(LĐTĐ) Trước thềm Tết Trung thu 2021, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thanh Trì đã trao 55 suất quà Trung thu cho con công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) khó khăn và trao 22 suất học bổng cho con CNVCLĐ vượt khó học giỏi, với tổng số tiền 38,5 triệu đồng.
Xem thêm
Phiên bản di động