M
10/11/2016 17:44

Gian hàng du lịch Việt Nam gây ấn tượng tại WTM London 2016

Hội chợ du lịch thế giới London (WTM London) vừa diễn ra tại Thủ đô London (Vương quốc Anh), các doanh ngiệp lữ hành Việt Nam tham dự với gian hàng được thiết kế mô phỏng hình ảnh cổ kính của phố cổ Hội An đã gây ấn tượng mạnh với các vị quan khách, đối tác và du khách.

wtm london 2016 va no luc quang ba du lich viet nam 7 địa điểm đẹp lung linh như cổ tích khi mùa đông đến
wtm london 2016 va no luc quang ba du lich viet nam Nhiều khuyến mãi "khủng" tại ngày hội du lịch Vietravel
wtm london 2016 va no luc quang ba du lich viet nam Việt Nam lọt top 10 điểm đến hấp dẫn cho tuổi 20
wtm london 2016 va no luc quang ba du lich viet nam
Gian hàng chung Việt Nam tại hội chọ WTM London 2016 (nguồn: internet)

Diễn ra vào tháng 11 hàng năm tại, Hội chợ WTM London là nơi gặp gỡ, trao đổi và hợp tác dành cho ngành du lịch các nước nói chung và doanh nghiệp nói riêng giới thiệu sản phẩm, tìm kiếm đối tác và ký kết hợp đồng...

Năm 2016, hội chợ thu hút hơn 21.216 đại diện ngành du lịch đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, cùng 2.768 phóng viên báo chí, truyền thông và 9.126 khách quốc tế.

Việt Nam tham gia với gian hàng chung rộng 102 m2, Tổng cục Du lịch giao Công ty du lịch Vietravel đảm nhận việc thiết kế và xây dựng gian hàng.

Đồng hành cùng Tổng cục Du lịch tại WTM London 2016 còn có sự tham gia tích cực của nhiều thương hiệu du lịch lớn tại Việt Nam như: Công ty du lịch Vietravel, Vinpearl, Tập đoàn khách sạn Mường Thanh, Hồ Tràm, Veranda, Vietnamtourism, Hanoi Redtours, Đông Dương, Di Sản Việt, Viễn Đông, Hưng Anh, Du thuyền Pelican, Du thuyền 5 sao Tuần Châu, khách sạn La Casa… cùng hai địa phương là Sở Du lịch Hà Nội và Sở Du lịch Quảng Ninh.

wtm london 2016 va no luc quang ba du lich viet nam
Màn hình giao diện tiếng Việt – vietnamtourism.com

Ngoài các hoạt động xúc tiến, trao đổi, kết nối kinh doanh, biểu diễn văn nghệ truyền thống và tiếp tân tại gian, chiều ngày 08/11/2016, Tổng cục Du lịch đã tổ chức họp báo giới thiệu và cập nhật các thông tin mới nhất về chính sách, sản phẩm và dịch vụ du lịch, dịch vụ hàng không của Việt Nam cho các cơ quan báo chí, truyền thông của Anh và châu Âu, cũng như ra mắt chính thức website xúc tiến du lịch mới nhất của du lịch Việt Nam (tại địa chỉ www.vietnamtourism.vn) do Hội đồng tư vấn du lịch (TAB) hỗ trợ thực hiện.

Điểm khác biệt của website là hầu hết các bài viết giới thiệu điểm đến, các trải nghiệm về sản phẩm dịch vụ của Việt Nam đăng tải trên website đều là các bài viết của blogger, nhiếp ảnh gia, chuyên gia ẩm thực nổi tiếng như Anthony Bourdain, Ryan Deboodt, Greg Norman. Ban đầu, website sẽ ra mắt phiên bản tiếng Anh và trong thời gian tới dự kiến sẽ triển khai phiên bản tiếng Trung, Nhật, Hàn…

Lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong 10 tháng năm 2016 ước đạt 8.077.397 lượt, tăng 25,4% so với cùng kỳ năm 2015, trong đó khách du lịch đến từ vương quốc Anh đạt 209.048 lượt khách, tăng 21,7% so với cùng kỳ năm 2015 và con số này được dự báo sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ trong 2 tháng cuối năm.

Tuấn Dũng

Nguồn :