M
12/04/2020 16:24

Giải hạng Nhất quốc gia có nhiều thay đổi từ mùa giải 2021

(LĐTĐ) Kể từ mùa giải 2021, giải hạng Nhất quốc gia sẽ tăng từ 12 lên 14 đội. Như vậy, cả 3 hạng đấu cao nhất của bóng đá Việt Nam là giải chuyên nghiệp (V-League), giải hạng Nhất và hạng Nhì sẽ đều có 14 đội tham dự.    

giai hang nhat quoc gia co nhieu thay doi tu mua giai 2021 Tuyển Việt Nam có thể sẽ mất một đối thủ đáng gờm tại AFF Cup 2020
giai hang nhat quoc gia co nhieu thay doi tu mua giai 2021 V-League 2020: Vẫn chưa tìm được phương án tối ưu
giai hang nhat quoc gia co nhieu thay doi tu mua giai 2021 Đoàn Văn Hậu có nguy cơ phải rời Hà Lan

Nói về thể thức thăng hạng Nhất vào mùa giải năm sau cho các đội tham gia giải hạng Nhì, ông Lê Hoài Anh, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết: “Về cơ bản, giải hạng Nhì vẫn chia ra làm 2 bảng, thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm. Hai đội đứng đầu mỗi bảng sẽ vào vòng tiếp theo. Ba đội có thành tích tốt nhất trong số 4 đội này sẽ giành quyền thăng hạng Nhất mùa 2021”.

giai hang nhat quoc gia co nhieu thay doi tu mua giai 2021
Để được lên thẳng V-League, kể từ mùa giải 2021, đội vô địch hạng Nhất phải loại bỏ được 13 đối thủ còn lại. (Ảnh:M.Tiến)

Việc tăng từ 12 lên 14 đội cũng mang đến thay đổi cho giải hạng Nhất 2021. “Trước mắt sẽ có nhiều thay đổi khi số đội của giải hạng Nhất được nâng lên thành 14, từ số trận đấu, chi phí của nhiều hạng mục cho giải, quyền lợi của các câu lạc bộ, thời gian tổ chức giải… Về tính chất cạnh tranh, cá nhân tôi nghĩ sẽ còn dựa trên mục tiêu của các đội tham dự. Nếu giải có từ 3-4 câu lạc bộ sẵn sàng cho mục tiêu thăng hạng V-League thì tất nhiên chất lượng của giải sẽ cao hơn”, ông Trần Anh Tú, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc VPF chia sẻ.

Xoay quanh số suất thăng hạng V-League hay xuống hạng Nhì mùa kế tiếp của các đội tham dự giải hạng Nhất 2021, VFF sẽ có thêm thông tin vào thời gian tới. Trước mắt ở mùa giải 2020, 3 câu lạc bộ hạng Nhì sẽ lên hạng Nhất, 1 câu lạc bộ hạng Nhất xuống hạng Nhì. Số suất lên-xuống hạng giữa hạng Nhất và V-League vẫn được giữ ở mức 1,5 suất.

Sự thay đổi theo chiều hướng gia tăng số đội tham dự giải hạng Nhất sẽ làm cho xác suất thăng hạng từ hạng Nhất lên V-League trở nên thấp hơn, giải đấu cũng vì thế mà tăng tính cạnh tranh. Chính điều này sẽ góp phần nâng cao sức hấp dẫn và chất lượng chuyên môn cho giải đấu.

Trúc Linh

Nguồn :