M
10:27 | 28/06/2019

Giải đua xe địa hình đối kháng (KOK): Khốc liệt giành giải thưởng duy nhất

(LĐTĐ) Sau hai vòng đua khốc liệt tại Đồng Mô, Sơn Tây và Trường đua Đại Nam, thành phố Bình Dương, Giải đua xe địa hình đối kháng - Knock Out the King (KOK) Vòng 3 sẽ quay trở lại vào ngày 29, 30/06 tới đây tại khu đô thị Gamuda, Công viên Yên Sở, Hà Nội.  

giai dua xe dia hinh doi khang kok khoc liet gianh giai thuong duy nhat U15 Thanh Hóa hạ gục Viettel, ghi tên mình vào trận chung kết lịch sử
giai dua xe dia hinh doi khang kok khoc liet gianh giai thuong duy nhat U15 Sông Lam Nghệ An đẩy Đà Nẵng trượt ngã trong cuộc đua vào chung kết
giai dua xe dia hinh doi khang kok khoc liet gianh giai thuong duy nhat U15 Viettel - U15 Tây Ninh: Cuộc "thượng đài" mang tính thủ tục

Giải đua Knock Out the King đã được Tổng cục Thể dục Thể thao Việt Nam cấp phép từ cuối năm 2017, cho đến nay đã có 3 giải KOK được tổ chức.

KOK ngay khi ra mắt đã được cộng đồng đua xe Việt Nam đón nhận nồng nhiệt với số lượng tay đua đăng ký vượt mức kỳ vọng của Ban tổ chức (BTC). Tuy nhiên, từ Vòng 3 này, KOK sẽ giới hạn số tay đua ở con số 20 để đảm chất lượng chuyên môn giải đua cũng như sự tương đồng về năng lực giữa các tay đua, đội đua.

giai dua xe dia hinh doi khang kok khoc liet gianh giai thuong duy nhat
giai dua xe dia hinh doi khang kok khoc liet gianh giai thuong duy nhat
Đại diện BTC chia sẻ thông tin về Giải đua xe địa hình đối kháng.

Đường đua KOK Vòng 3 có thiên hướng chạy tốc độ gần với định dạng rally hơn so với các kiểu đua offroad truyền thống, khi tốc độ thấp nhất vẫn giữ được ở 40km/h, cao nhất có thể lên tới 120km/h trên đường đất. Với các "vớt kỹ thuật" khiến xe “cất cánh”, KOK đã trở thành một định dạng đường đua được đông đảo khán giả yêu thích, thậm chí các hãng xe tại Việt Nam đã mô phỏng đường chạy KOK cho các sự kiện dành cho khách hàng của mình.

Địa hình bằng phẳng và kiểu đường tại khuôn viên Gamuda không cho phép các con dốc quá cao như ở Đồng Mô, Sơn Tây. Nhưng người xem vẫn được thưởng lãm rất nhiều cú ôm cua ở tốc độ cao với nhiều pha cạnh tranh, bứt tốc khốc liệt do thiết kế đường đua tập trung ưu tiên cho ấn tượng thị giác.

KOK Vòng 3 cũng có điểm khác biệt lý thú khi khách mời có thể ngồi tại KOK Racing Lounge với điều hòa mát mẻ và xem các tay đua tranh hùng trên màn hình LED cực lớn, đây là một cách thức tiếp cận Motorsports không hề thua kém các giải đua xe danh giá của thế giới.

KOK từ vòng đấu này cũng gia tăng tính đối kháng bạo liệt với thời gian chạy cho vòng Chung kết có thể kéo dài lên tới 20 phút. Đây là một thách thức cho cả các tay đua và xe thi đấu khi sức mạnh của cả người và xe có thể bị vắt kiệt, cả người và xe phải căng sức thi đấu với 100% sức lực (các vòng 1 và 2, thời gian ở mức trên dưới 10 phút).

Cơ cấu giải thưởng của KOK Vòng 3 cũng đi theo chiều hướng cực đoan khi chỉ có một giải Vô địch Tháng trị giá 100 triệu đồng. Người chiến thắng có Cúp và có thưởng, hoặc không có gì, đó là cuộc chơi của KOK.

Hình thức đua đối kháng - đấu loại trực tiếp và tốc độ cao là sự khác biệt của KOK so với các giải đua xe địa hình truyền thống tại Việt Nam. Tốc độ là yếu tố tiên quyết của giải đua.

KOK đề cao tính chính xác và công bằng trong đánh giá khi sử dụng hệ thống đồng hồ bấm giờ bằng chip gắn trên xe thi đấu đến từ Tag Heuer, hệ thống bấm giờ cho phép xử lý tốc độ lên tới 200km/h với sai số dưới 0,001 giây. KOK cho phép vận động viên (VĐV) thi đấu sử dụng mọi loại xe với mọi cấp độ nâng cấp, trừ một số ngoại lệ được quy định chi tiết trong Điều lệ Giải đua.

Vòng 3 Giải đua xe KOK lần này tiếp tục nhận được sự tài trợ, đồng hành của VinFast, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt, Liên Minh Events…

Mạnh Tiến

Nguồn :