M
28/04/2021 23:26

Giải cờ vua đồng đội toàn quốc 2021 thu hút gần 400 kỳ thủ tranh tài

(LĐTĐ) Là một trong các giải chính thức quan trọng nhất trong năm, giải cờ vua đồng đội toàn quốc - Cúp TPBank 2021 do Liên đoàn Cờ Việt Nam tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 30/4-9/5 tại thành phố Cần Thơ với sự tham gia của gần 400 vận động viên thuộc hơn 20 đơn vị trên cả nước.

Giải cờ vua Vô địch quốc gia 2021: Trần Tuấn Minh và Phạm Lê Thảo Nguyên cùng lập cú đúp Giải Cờ vua Vô địch quốc gia 2021: Hướng tới SEA Games 31

Trong những năm qua, giải đấu chính là một cái nôi, góp phần quan trọng vào sự phát triển của phong trào cờ vua nói riêng, thể thao trí tuệ của nước nhà nói chung.

Giải cờ vua đồng đội toàn quốc 2021 thu hút gần 400 kỳ thủ tranh tài
Nhiều kỳ thủ có thành tích xuất sắc năm 2020 sẽ tham gia tranh tài ở mùa giải 2021.

Cũng từ giải đấu này, nhiều kỳ thủ xuất sắc đã được bồi dưỡng, phát triển tài năng, đóng góp cho nền thể thao nước nhà như các nhà vô địch trẻ thế giới: Đào Thiện Hải, Lê Quang Liêm, Nguyễn Ngọc Trường Sơn, Trần Minh Thắng, Nguyễn Anh Khôi, Nguyễn Lê Cẩm Hiền...

Trong đó, Siêu đại kiện tướng Lê Quang Liêm đã vươn lên hàng ngũ những kỳ thủ hàng đầu thế giới, cùng với rất nhiều các kỳ thủ đạt đẳng cấp kiện tướng, Đại kiện tướng quốc tế.

Mặc dù gặp phải nhiều khó khăn trong hoạt động vì đại dịch Covid-19, nhưng đây đã là năm thứ 3 liên tiếp, TPBank đồng hành cùng Liên đoàn Cờ Việt Nam (từ năm 2019) trong vai trò nhà tài trợ chính.

Giải Vô địch Cờ vua đồng đội quốc gia tranh cúp TPBank năm 2021 sẽ diễn ra tại Khách sạn Ninh Kiều 2 (số 03 Đại lộ Hòa Bình, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ) với sự góp mặt của gần 400 vận động viên xuất sắc thuộc các đơn vị tỉnh thành, ngành, câu lạc bộ tham dự.

Các địa phương, đơn vị có vận động viên tham dự gồm: Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Kiên Giang, Đà Nẵng, Thừa Thiên - Huế, Quảng Ninh, Quân Đội, Nghệ An, Bình Định, Bến Tre, Lâm Đồng, Bắc Giang, Hải Phòng, Ninh Bình, Đồng Tháp, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu, Cần Thơ, Đồng Nai, Long An, Ninh Thuận, Thái Nguyên, CLB Tài năng Việt, Hậu Giang...

Các kỳ thủ thi đấu đồng đội (tính thành tích theo 4 vận động viên có thứ hạng cao nhất của mỗi đơn vị) với các nội dung: Cờ tiêu chuẩn, cờ nhanh, cờ chớp nhoáng và đôi nam nữ phối hợp.

Bên cạnh mục tiêu tạo điều kiện thi đấu cọ xát cho các kỳ thủ, giải đấu còn là dịp để kiểm tra, tuyển chọn các vận động viên đủ điều kiện tham dự giải vô địch quốc gia cũng như các giải quốc tế trong năm 2022.

Tại giải đấu năm 2020 ở Bắc Giang, Hà Nội là đơn vị giành ngôi Nhất toàn đoàn. Được biết, cùng với nhà tài trợ chính TPBank, Giải năm nay cũng có nhà tài trợ nước uống là nhãn hàng TH True Water.

Mạnh Tiến

Nguồn :