M
13/07/2020 15:16

Giải bóng đá nữ vô địch quốc gia 2020: Đội vô địch sẽ được thưởng 300 triệu đồng

Sáng 13/7, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) phối hợp với Công ty TNHH Thương mại Thiết bị điện Thái Sơn Bắc tổ chức Lễ công bố nhà tài trợ và bốc thăm xếp lịch thi đấu Giải bóng đá nữ vô địch quốc gia - Cúp Thái Sơn Bắc 2020. Tại giải năm nay, Thái Sơn Bắc sẽ dành 760 triệu đồng để trao thưởng cho các đội và các cầu thủ có thành tích cao.    

Văn hậu về nước và câu chuyện định vị lại bóng đá việt nam Văn Hậu về nước và câu chuyện định vị lại bóng đá Việt Nam

Chất lượng cầu thủ Việt Nam đã có những bước tiến rõ rệt trong thời gian qua nhưng để vươn ra biển lớn thì chúng ta còn phải làm rất nhiều việc. Hành trình của Văn Hậu ở Hà Lan là một minh chứng cho điều này.

Đây là năm thứ 9 liên tiếp Thái Sơn Bắc đồng hành, góp phần giúp Giải có những bước tiến, tính cạnh tranh ngày càng cao, tạo môi trường tốt cho các cầu thủ rèn giũa, cung cấp nhân sự cho đội tuyển quốc gia.

Giải bóng đá nữ vô địch quốc gia 2020: Đội vô địch sẽ được thưởng 300 triệu đồng
Nhà tài trợ Thái Sơn Bắc sẽ tiếp tục đồng hành cùng Giải vô địch bóng đá nữ quốc gia 2020. (Ảnh:M.Tiến)

Phát biểu tại buổi lễ, ông Bùi Đình Tế, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty Thái Sơn Bắc, bày tỏ vui mừng và vinh dự khi tiếp tục đồng hành cùng Giải đấu.

So với những mùa trước, năm nay trước tình hình suy thoái toàn cầu do đại dịch Covid-19, việc đồng hành cùng Giải gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên với tình yêu bóng đá nữ, Thái Sơn Bắc đã nỗ lực rất lớn để năm thứ 9 đồng hành cùng giải.

"Hy vọng với sự giúp đỡ, hỗ trợ từ các cơ quan có thẩm quyền, Ban tổ chức, các câu lạc bộ và cầu thủ sẽ cùng nhau nỗ lực, cống hiến một mùa giải thành công", ông Bùi Đình Tế chia sẻ.

Giải Bóng đá nữ Vô địch Quốc gia - Cúp Thái Sơn Bắc 2020 tăng từ 7 lên 8 đội bóng tham dự, gồm: Apec Sơn La, Hà Nội I Watabe, Hà Nội II Watabe, Phong Phú Hà Nam, TP Hồ Chí Minh I và TP Hồ Chí Minh II, Than KSVN và Thái Nguyên T&T.

Lượt đi sẽ bắt đầu bằng trận Phong Phú Hà Nam - Thái Nguyên T&T, khởi tranh từ ngày 13/8 và kết thúc ngày 4/9 tại 2 địa điểm là sân vận động Hà Nam (TP. Phủ Lý, tỉnh Hà Nam) và Trung tâm tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (PVF, Hà Nội). Giai đoạn lượt về dự kiến diễn ra từ ngày 01/10 đến 22/10/2020. Địa điểm sẽ được Ban tổ chức thông báo sau.

Năm nay do dịch Covid-19 nên VFF cho phép các đội được phép thay tối đa 5 người/3 lượt/trận, tương tự giải vô địch quốc gia nam.

Nhà tài trợ Thái Sơn Bắc sẽ thưởng 300 triệu đồng cho đội Vô địch, 200 triệu đồng với đội Á quân. Hai đội đồng hạng Ba nhận 100 triệu đồng. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao các giải phụ như Đội phong cách, Cầu thủ xuất sắc nhất, Thủ môn xuất sắc nhất, Vua phá lưới...

Mạnh Tiến

Nguồn :