M
17:21 | 08/02/2020

Gia Lâm: phát trên 10 ngàn khẩu trang y tế cho người dân

(LĐTĐ) Trong ngày ra quân tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Virus Corona gây ra (nCoV) tại xã Ninh Hiệp, Hội chữ thập đỏ thành phố Hà Nội và Hội chữ thập đỏ huyện Gia Lâm đã phát trên 10 nghìn chiếc khảu trang y tế cùng hàng nghìn tờ gấp hướng dẫn người dân sử dụng khẩu trang sao cho đúng cách.  

gia lam phat tren 10 ngan khau trang y te cho nguoi dan Bắt đối tượng nhập khẩu trang không rõ nguồn gốc xuất xứ bán với giá cắt cổ
gia lam phat tren 10 ngan khau trang y te cho nguoi dan Nhật Bản: Người dân xếp hàng mua khẩu trang phòng virus Corona
gia lam phat tren 10 ngan khau trang y te cho nguoi dan Xử lý hơn 2.600 nhà thuốc, cửa hàng kinh doanh trục lợi từ dịch Corona

Ngày 7/2, tại xã Ninh Hiệp, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Gia Lâm tổ chức lễ ra quân tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Virus Corona gây ra (nCoV).

Xã Ninh Hiệp có chợ kinh doanh vải và hàng may mặc lớn nhất miền Bắc, nên lượng người tập chung trao đổi buôn bán đông. Đặc biệt, người dân Ninh Hiệp thường xuyên giao thương với người Trung Quốc nên tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Virus Corona gây ra rất cao.

gia lam phat tren 10 ngan khau trang y te cho nguoi dan
Phát khẩu trang miễn phí cho người dân

Chính vì vậy Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Gia Lâm chọn xã Ninh Hiệp là nơi ra quân tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của nhân dân nói chung và xã Ninh Hiệp nói riêng trong công tác phòng chống lây nhiễm dịch bệnh nCoV.

Trong ngày ra quân Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Gia Lâm đã phát trên 10 nghìn chiếc khẩu trang y tế và hàng nghìn tờ gấp hướng dẫn người dân sử dụng khẩu trang sao cho đúng cách như chỉ được dùng một lần, khi đeo phải đảm bảo che kín cả miệng lẫn mũi, khi tháo khẩu trang chỉ được cầm vào vào dây đeo qua tai và rửa tay sau khi tháo bỏ.

Nhân dịp này các doanh nghiệp, các nhà tài trợ đã hỗ trợ trên 100 triệu góp phần cùng huyện Gia Lâm nói riêng và Thành phố Hà Nội nói chung chung tay phòng chống dịch bệnh và 300.000 khẩu trang y tế để phát cho người dân trong thời gian dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp chưa hoàn toàn được khống chế.

Phạm Diệp

Nguồn :