M
14:52 | 19/10/2019

Giải trình về công tác quản lý trật tự đô thị và vệ sinh môi trường

(LĐTĐ) Ngày 18/10, Thường trực Hội đồng nhân dân phường Điện Biên (quận Ba Đình) đã tổ chức phiên giải trình về công tác quản lý trật tự đô thị và vệ sinh môi trường trên địa bàn phường 9 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp 3 tháng cuối năm 2019.

gia i tri nh ve cong ta c qua n ly tra t tu do thi va ve sinh moi truo ng Giải trình về thực hiện công tác bảo đảm vệ sinh môi trường
gia i tri nh ve cong ta c qua n ly tra t tu do thi va ve sinh moi truo ng Tìm giải pháp để cấp nước sạch cho người dân
gia i tri nh ve cong ta c qua n ly tra t tu do thi va ve sinh moi truo ng Các địa phương cần lập lại kỷ cương xây dựng

Phiên giải trình đã thu hút gần 20 đại biểu tham dự với nhiều ý kiến phát biểu thẳng thắn, cởi mở và mang tính xây dựng đối với cấp ủy, chính quyền địa phương.

Theo đó, các ý kiến, kiến nghị tập trung vào những vấn đề liên quan đến các lĩnh vực như: Bảo đảm vệ sinh môi trường, trật tự đô thị, đỗ xe không đúng nơi quy định... Đây cũng chính là những vấn đề nổi cộm đang được dư luận xã hội quan tâm.

gia i tri nh ve cong ta c qua n ly tra t tu do thi va ve sinh moi truo ng
Toàn cảnh phiên giải trình. (Ảnh: Kim Loan)

Với tinh thần thẳng thắn, cầu thị, bà Đặng Thị Lại (Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường Điện Biên) và ông Nguyễn Chí Trung (Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Điện Biên) đã trả lời cụ thể các vấn đề ngay tại phiên giải trình.

Đối với những vấn đề cần có thời gian để xác minh, làm rõ, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường và Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường đã giao cho các cơ quan chức năng nghiên cứu, giải quyết kịp thời cho người dân và sẽ có trả lời chính thức bằng văn bản

Kết luận phiên giải trình, bà Đặng Thị Lại đánh giá cao các ý kiến phát biểu tâm huyết, trách nhiệm của các đại biểu và cho biết sẽ tiếp thu, chỉ đạo, đưa vào chương trình công tác của Đảng ủy - Ủy ban nhân dân phường trong thời gian tới để tập trung chỉ đạo giải quyết.

P.V

Nguồn :