M
19:52 | 02/08/2019

Gắn hoạt động công đoàn với chuyên môn

(LĐTĐ) Liên tục nhiều năm là Chủ tịch Công đoàn Công ty CP gốm Chu Đậu, kiêm Trưởng phòng Kinh doanh Phát triển thị trường, ông Hoàng Anh Tuấn đã tổ chức nhiều chương trình đào tạo miễn phí “Nghiệp vụ quản lý cho Trưởng các phòng kinh doanh và Tập huấn kỹ năng bán hàng” cho nhân viên kinh doanh của Công ty.  

gan hoat dong cong doan voi chuyen mon Nhiều thành tích nổi bật
gan hoat dong cong doan voi chuyen mon Thêm 30 phút để yêu thương mỗi ngày
gan hoat dong cong doan voi chuyen mon Nhuần nhuyễn giữa hoạt động công đoàn và chuyên môn

Nói về vai trò của người đứng đầu tổ chức công đoàn trong Công ty, ông Tuấn tâm sự: “Là Chủ tịch Công đoàn tôi luôn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ kết hợp chặt chẽ với chuyên môn"

Hàng năm, Công đoàn Công ty luôn phát động các phong trào thi đua, phối kết hợp với các bộ phận chuyên môn tổ chức các cuộc thi công nhân giỏi, hội thi sáng tạo mẫu và sản phẩm mới nhằm động viên toàn thể đoàn viên công đoàn hăng hái tham gia lao động sản xuất, nâng cao hiệu quả lao động, thực hiện tốt kế hoạch sản xuất kinh doanh của Công ty.

Về việc tham gia xây dựng nội quy, quy chế tại Công ty, Ban chấp hành Công đoàn luôn có đóng góp ý kiến để việc ban hành các nội quy, quy chế phù hợp với nội dung mà luật quy định”.

gan hoat dong cong doan voi chuyen mon
Ông Hoàng Anh Tuấn

Ông Tuấn cùng tổ chức công đoàn Công ty luôn giám sát việc thực hiện quyền và chế độ của người lao động thông qua việc thực hiện bản Thoả ước lao động.

Để phát huy vai trò của tổ chức công đoàn, ông Tuấn luôn chỉ đạo, phân công các thành viên trong Ban chấp hành Công đoàn Công ty làm tốt công tác thăm hỏi, động viên những đoàn viên và người thân của các đoàn viên trong Công ty khi ốm đau hoặc có hoàn cảnh khó khăn. Hàng năm, phát động phong trào phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà; Thực hiện kế hoạch hoá gia đình, xây dựng nếp sống văn minh, gia đình văn hoá,...

Bên cạnh đó, Ban chấp hành Công đoàn còn tổ chức gặp mặt và trao quà cho các cháu học sinh giỏi, học sinh nghèo vượt khó là con của cán bộ công nhân viên trong Công ty. Thực hiện tinh thần tương thân tương ái, Ban chấp hành Công đoàn Công ty cũng đã tổ chức đóng góp quỹ xã hội, vận động ủng hộ đoàn viên công đoàn của Công ty có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, tham gia ủng hộ nạn nhân chất độc màu da cam, quỹ người nghèo tại địa phương.

H. Phong

Nguồn :