M
23:27 | 26/07/2019

Quận Tây Hồ

Gắn biển công trình chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

(LĐTĐ) Chiều 26/7, quận Tây Hồ tổ chức khánh thành và gắn biển công trình Trường Tiểu học và Trường Trung học cơ sở Tứ Liên. Đây là công trình được Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội lựa chọn gắn biển chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2019).  

gan bien cong trinh chao mung ky niem 90 nam ngay thanh lap cong doan viet nam LĐLĐ quận Thanh Xuân biểu dương 90 gương cán bộ Công đoàn tiêu biểu
gan bien cong trinh chao mung ky niem 90 nam ngay thanh lap cong doan viet nam Kế thừa xứng đáng truyền thống vẻ vang
gan bien cong trinh chao mung ky niem 90 nam ngay thanh lap cong doan viet nam Hơn 100 công nhân viên chức lao động tham dự ‘Ngày hội Công đoàn’

Tới dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Thị Tuyến, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Thành ủy Hà Nội; đồng chí Đặng Thị Phương Hoa, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐNĐ quận; đồng chí Đỗ Anh Tuấn, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận…

gan bien cong trinh chao mung ky niem 90 nam ngay thanh lap cong doan viet nam
Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Thành ủy Hà Nội phát biểu tại buổi lễ

Đặc biệt có mặt tại buổi lễ là đông đảo các em học sinh, các bậc phụ huynh và tập thể thầy cô trong nhà trường.

Tứ Liên là phường khó khăn nhất quận Tây Hồ về cơ sở vật chất trường học, do nằm ngoài đê. Trường Tiểu học và Trường Trung học cơ sở Tứ Liên phải học trong khuôn viên của Đình Nội Châu, được đưa vào sử dụng từ năm 1992.

Sau hơn 25 năm sử dụng, cơ sở vật chất của nhà trường đã xuống cấp nặng nề nhưng do nằm trong khuôn viên đình nên không thực hiện được việc cải tạo, nâng cấp mà chỉ được cải tạo sửa chữa nhiều lần nhưng vẫn không đáp ứng được tiêu chuẩn về trường học, không đáp ứng được cảnh quan sư phạm, không có sân chơi, nhà thi đấu làm ảnh hưởng tới chất lượng dạy và học của giáo viên, học sinh con em trên địa bàn.

Việc đầu tư xây dựng mới 2 trường là nhu cầu bức thiết của địa phương, được lãnh đạo và nhân dân quận Tây Hồ quan tâm từ nhiều năm. Tuy nhiên, việc chuẩn bị đầu tư gặp nhiều khó khăn trong việc xin chấp thuận địa điểm xây dựng trường, điều chỉnh quy hoạch, cống hóa mương thoát nước và công tác giải phóng mặt bằng nên đến nay mới có thể khởi công.

gan bien cong trinh chao mung ky niem 90 nam ngay thanh lap cong doan viet nam
Các đại biểu cắt băng khánh thành công trình

Với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị quận Tây Hồ, đến tháng 7/2018, công trình Trường Tiểu học, Trường Trung học cơ sở Tứ Liên được khởi công trên diện tích hơn 8000m2 đất với tổng mức đầu tư gần 80 tỷ đồng.

Trong đó, Trường Tiểu học Tứ Liên có tổng diện tích sàn khoảng 3.429m2, bố trí 18 lớp học đáp ứng nhu cầu học tập khoảng 800 học sinh và các khối phòng phụ trợ khác, tổng mức đầu tư là 35,1 tỷ đồng.

Trường Trung học cơ sở Tứ Liên có tổng diện tích sàn khoảng 3.691m2, bố trí 20 lớp học đáp ứng nhu cầu học tập khoảng 900 học sinh và các khối phòng phụ trợ khác, tổng mức đầu tư là 43,5 tỷ đồng.

Sau 11 tháng kể từ ngày khởi công, các đơn vị tư vấn thiết kế, nhà thầu thi công, đơn vị tư vấn giám sát đã nỗ lực, khắc phục mọi khó khăn để biến từ vũng đất bãi sình lầy nay đã hình thành hai ngôi trường khang trang, sạch đẹp, tạo ra khung cảnh sư phạm đáp ứng nguyện vọng, nhu cầu dạy và học cho giáo viên, con em nhân dân trên địa bàn.

gan bien cong trinh chao mung ky niem 90 nam ngay thanh lap cong doan viet nam
Các đại biểu gắn biển công trình

Bày tỏ niềm vui mừng khi có ngôi trường mới, cô giáo Trần Thị Thanh Hoa, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Tứ Liên chia sẻ: Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Tứ Liên được xây dựng là mong đợi từ rất lâu của các bậc cha mẹ học sinh, của học sinh và nhân dân phường Tứ Liên. Một năm học mới bắt đầu với niềm vui lấp lánh trên từng gương mặt trẻ thơ. Những năm học trước, hai trường gặp rất nhiều khó khăn trong tuyển sinh thì năm nay trường Tiểu học đã tuyển sinh đạt chỉ tiêu, trường Trung học cơ sở đã tuyển hết các em học sinh tốt nghiệp lớp 5 của trường Tiểu học Tứ Liên và tuyển sinh thêm một số học sinh của các trường khác.

Tới dự lễ khánh thành và gắn biển công trình, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Thành ủy Hà Nội chúc mừng quận Tây Hồ, phường Tứ Liên cũng như thầy và trò hai trường đã có một ngôi trường mới, hiện đại, đầy đủ tiện nghi, bảo đảm tiêu chuẩn để đạt chuẩn Quốc gia, chuẩn bị cho năm học mới 2019 -2020, một năm học có ý nghĩa rất lớn để tiến tới sự kiện lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, Đại hội Đảng bộ quận nhiệm kỳ 2020 -2025.

gan bien cong trinh chao mung ky niem 90 nam ngay thanh lap cong doan viet nam

Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến- Trưởng ban Dân vận Thành ủy trao Bằng khen của LĐLĐ Thành phố cho 3 tập thể có thành tích hoàn thành tốt công trình chào mừng 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam.

Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến nhấn mạnh, với tâm huyết rất lớn đối với thế hệ trẻ của phường, các đồng chí lãnh đạo quận Tây Hồ đã không quản ngại khó khăn báo cáo lên các cơ quan Trung ương, lãnh đạo Thành phố các sở chức năng… để điều chỉnh, quy hoạch khu vực này từ nơi không thể xây được trường thì đã có quyết định xây trường.

Công trình là hội tụ sức mạnh của tất cả các tổ chức trên địa bàn quận cũng như phường Tứ Liên. Mặc dù công trình thi công với những điều kiện khó khăn ở khu vực nội thành nhưng với trách nhiệm rất cao các đơn vị thi công cùng với Ban quản lý dự án và các cơ quan chức năng của quận đã triển khai rất nhanh chóng, công trình được triển khai an toàn và có chất lượng. Đến nay, toàn bộ cơ sở vật chất ở hai ngôi trường đã được đầu tư theo hướng chuẩn hóa.

gan bien cong trinh chao mung ky niem 90 nam ngay thanh lap cong doan viet nam

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng- Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Tây Hồ trao Bằng khen của LĐLĐ Thành phố cho 4 cá nhân có thành tích hoàn thành tốt công trình chào mừng 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

Đặc biệt ngôi trường được khánh thành đúng dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, công trình này có ý nghĩa lớn hơn rất nhiều, tới đây các thế hệ học sinh của trường sẽ được nghĩ, nhớ về sự kiện này để có quyết tâm học tập tốt hơn.

Nhân dịp này, Liên đoàn lao động Thành phố đã tặng Bằng khen cho 3 tập thể, 4 cá nhân có thành tích hoàn thành tốt công trình chào mừng 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam.

Hoa Nguyễn

Nguồn :