M
23/03/2020 13:38

F1 sẽ đảm bảo quyền lợi cho người đã sở hữu vé xem giải đua

(LĐTĐ) Ngày 20/3, Ban tổ chức F1 Việt Nam đã ra thông báo chính thức về những vấn đề liên quan tới công tác phát hành vé của Chặng đua F1 Hà Nội. Dự kiến, giải đua sẽ được tổ chức vào thời điểm thích hợp trong năm 2020.    

f1 se dam bao quyen loi cho nguoi da so huu ve xem giai dua Tuyển Việt Nam đối mặt với lịch thi đấu dày đặc vào cuối năm
f1 se dam bao quyen loi cho nguoi da so huu ve xem giai dua Ồ ạt nhập tịch ngoại binh, Philippines đặt quyết tâm cao tại AFF Cup 2020
f1 se dam bao quyen loi cho nguoi da so huu ve xem giai dua Giải đua F1 tại Hà Nội chính thức hoãn vì Covid-19

Do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 ở Việt Nam và trên toàn thế giới, chặng đua F1 Hà Nội lần đầu tiên được tổ chức ở Việt Nam đã chính thức bị hoãn, nhằm đảm bảo an toàn cho các vận động viên, các thành viên tổ chức và khán giả.

Thông báo hoãn được UBND Thành phố Hà Nội quyết định đưa ra ngày 13/3 sau khi có cuộc họp thống nhất với F1 và Liên đoàn Ô tô quốc tế (FIA).

f1 se dam bao quyen loi cho nguoi da so huu ve xem giai dua
Những người đã sở hữu vé xe

Hiện tại, UBND thành phố Hà Nội cùng với Công ty Vietnam Grand Prix (VGPC) đang nỗ lực đàm phán với FIA, Tập đoàn đua xe Công thức 1 và các bên liên quan để đưa ra lịch trình mới, phù hợp trong năm 2020.

Trong thời gian chờ sắp xếp lịch đua mới, đơn vị tổ chức chặng đua Formula 1 VinFast Vietnam Grand Prix 2020 đã có thông báo mới về chính sách vé xem chặng đua F1 đối với những người đã sở hữu.

Theo đó, tất cả những người đã mua vé sẽ được bảo lưu hoàn toàn hiệu lực và toàn bộ các quyền lợi. Thời hạn hiệu lực của vé sẽ được tự động cập nhật theo lịch trình đua mới nhất, dự kiến sẽ được công bố trong vòng từ 1-2 tháng tới, trên cơ sở lịch mới do F1 sắp xếp và được FIA phê chuẩn.

Đối với vé đã được phát hành và chuyển tới người mua trong thời gian vừa qua, công ty sẽ chuyển tới vé mới mà không thu thêm bất kỳ khoản chi phí nào tới địa chỉ mà người mua vé đã đăng ký, dựa trên lịch đua mới sau khi được công bố chính thức. Vé điện tử, như thông lệ sẽ được phát hành và có hiệu lực từ 2-3 tuần trước lịch đua mới.

Ban tổ chức giải đấu cũng cho biết thêm, sau khi lịch đua mới được công bố, nếu người đang sở hữu vé không thể thay đổi lịch, hoặc lựa chọn không tiếp tục đồng hành cùng chặng đua, công ty sẽ tiến hành các thủ tục hoàn tiền và hủy vé.

Chặng đua F1 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam là sự kiện được đông đảo người dân quan tâm. Theo dự kiến trước đó, chặng đua F1 Hà Nội sẽ diễn ra từ ngày 3 đến 5/4. Để chuẩn bị cho chặng đua này, mọi công việc đã được các bên liên quan hoàn tất.

Tuy nhiên, do lo ngại ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đang bùng phát ở nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam, các chặng đua F1 tại Australia (13-15/3), Trung Quốc (17 – 19/4) và ở Bahrain (20 – 22/3) đều phải hoãn vô thời hạn. Mới đây nhất, chặng đua F1 tại Hà Lan, Tây Ban Nha và Monaco cũng đều hoãn, hủy vì Covid-19.

CMT

Nguồn :