M
09:43 | 19/03/2019

Em đã hết thanh xuân để chờ đợi

(LĐTĐ) “Con gái khi yêu, đừng yêu người bằng tuổi”, bởi một chàng trai là chỗ dựa vững vàng cho mình khi họ đã có thể làm chủ cuộc sống và lo tốt cho bản thân mà yêu cầu này, hiếm có một anh chàng bằng tuổi nào có thể đạt được.  

em da het thanh xuan de cho doi An yên cho lòng nhẹ bẫng
em da het thanh xuan de cho doi Để em kể anh nghe về những người đàn bà cũ

Mối quan hệ của các cặp đôi cùng tuổi nào cũng toàn màu hồng trong những ngày đầu hò hẹn vì lúc này những chàng trai, cô gái mới chỉ ở quãng mười tám, đôi mươi, phơi phới trẻ trung, vô âu vô lo trước vấn đề tài chính. Nhưng chỉ cần bẵng đi vài năm, mọi thứ bắt đầu lộ rõ sự chênh lệch.

Con gái lúc này đã mất dần đi sự trẻ trung, son sắc trong khi cậu con trai lộc khộc cao ngồng năm xưa mới bắt đầu trổ mã trổ giò. Nếu là một cô gái ít chăm sóc da dẻ, ít chăm chút ngoại hình, không ưa chuộng son phấn thì vẻ đẹp của họ sẽ bị thời gian tàn phá rất nhanh. Đứng cạnh bạn trai bằng tuổi, họ có thể còn bị nhầm là chị gái. Những tủi thân, ấm ức cũng bắt đầu rạn nứt từ đấy…

em da het thanh xuan de cho doi
Anh vẫn đang tìm vọng ước bản thân, còn em đã hết thanh xuân để chờ đợi (ảnh minh họa: Minh Phương)

Ở tuổi hai mươi lăm, những cô gái bắt đầu mơ về một gia đình và nụ cười trẻ nhỏ. Vốn đảm đang, chịu khó, nên con gái từ sớm đã biết trang bị cho mình những kiến thức chăm sóc gia đình, nấu nướng tuyệt đỉnh. Trong khi những chàng trai tuổi này vẫn còn loay hoay kiếm tiền, bữa đói bữa no, cuộc sống và mọi vấn đề đều được sắp xếp rất lộn xộn. Họ không thiết đến việc xây dựng gia đình và sức hút từ một con xe đời mới hay hạnh phúc khi được sếp khen ngợi còn mãnh liệt hơn là vẻ đẹp của một cô gái hay tiếng cười của trẻ nhỏ. Với con gái ở tầm tuổi này, gia đình là một khái niệm gần gũi, yêu thương và chân quý nhưng với con trai thì sự nghiệp, đam mê mới là thứ họ đặt lên hàng đầu.

Một người bạn của tôi kể về mối tình năm năm với một anh chàng bằng tuổi trong nước mắt. Mọi hẹn ước hay thề thốt đều bị xoá bỏ. Năm năm sau khi ra trường, hình ảnh cuối cùng đọng lại trong mắt chị gái ấy là anh chàng người yêu của chị vẫn đầu bù tóc rối, theo nhóm bạn chinh phục Phan –xi –păng và để người yêu chờ dài một tin nhắn. Anh vẫn thao thao với chị về những dự định vĩ mô, vẫn hừng hực đam mê như năm năm về trước, chị vẫn tin là với tài năng và tham vọng của mình, anh nhất định sẽ thành công nhưng năm năm trôi qua rồi, chị đã không còn thời gian để chờ đợi.

Con gái có thì. Hạnh phúc mà chị mong đợi trước mắt chỉ là một tổ ấm, chỉ là một sự ổn định và chắc chắn, điều mà suốt năm năm qua, chị không thấy một chút nào ở anh… Vậy là họ chia tay, ngay cả lúc chia tay anh vẫn ngơ ngác không hiểu được chuyện gì…

Rất khó để xác định được, ai đúng, ai sai trong sự chia ly của các cặp đôi cùng tuổi. Nếu như con gái có nỗi sợ về tuổi thanh xuân thì các chàng lại tồn tại nhiều nỗi toan lo về kinh tế, về trách nghiệm và nghĩa vụ khi bản thân anh ta chưa thực sự sẵn sàng.

Có lẽ chẳng một ai sai cả. Chỉ là họ đến với nhau ở thời điểm người đàn ông còn quá trẻ cho những ràng buộc và trách nhiệm, cô gái lại đã hết thời gian để ngồi ôm những giấc mộng cùng. Chỉ là giá như họ vì nhau, đi chậm lại một chút, chấp nhận cuộc sống bình yên bên người yêu mình và vì mình.

Tuổi tác thật ra vốn chẳng phải là điều quan trọng trong tình yêu. Tình yêu là khi đã thật sự đón nhận nó thì đừng khi nào để sự vô tâm của bản thân giết chết đi chọn lựa của mình.

Châm Anh

Nguồn :