M
08:03 | 10/11/2018

Đường đua F1 ở Hà Nội “độc nhất vô nhị”

(LĐTĐ) Ông Chase Carey, Chủ tịch Formula One World Championship Limited cho biết, ông rất ấn tượng với sự năng động và những nét đẹp vô cùng độc đáo về văn hóa cũng như sự chuyển mình mạnh mẽ về kinh tế trong nhiều năm qua của Thành phố Hà Nội, đặc biệt là đường đua dài 5.565km với 22 khúc cua, tốc độ có thể lên tới hơn 300 km/giờ sẽ mang đến khát khao chinh phục lớn nhất cho các tay đua.

duong dua f1 o ha noi doc nhat vo nhi Hà Nội đăng cai Giải đua xe Công thức 1 danh giá nhất hành tinh
duong dua f1 o ha noi doc nhat vo nhi TP Hà Nội có thể mở đường đua công thức 1

Ngày 7/11/2018, Hà Nội chính thức công bố đăng cai Giải đua ô tô Công thức 1 - Formula One F1 và trở thành thành viên thứ 22 của giải đua nổi tiếng bậc nhất thế giới này. Sự kiện không chỉ đánh dấu mốc quan trọng trong hành trình vươn ra thế giới mà còn là nỗ lực to lớn của Thành phố Hà Nội cũng như Việt Nam trong việc đưa một trong những giải đấu tốc độ nhất hành tinh về với khán giả nước nhà.

Theo thông tin được công bố, sơ đồ thiết kế hướng tuyến đường đua của F1 cho thấy, đường đua F1 Hà Nội - Việt Nam sẽ trở thành một phần trong hệ thống Giải đua xe F1 vô địch Thế giới; là đường đua thứ 3 đua trên đường phố và là đường đua duy nhất trên thế giới với 1 nửa là đường giao thông và 1 nửa được xây mới.

Với độ dài 5.565 km được thiết kế bởi Tập đoàn Tilke của Đức, chặng đua tại Hà Nội không chỉ là thử thách đối với các tay đua mà còn mang đến cho khán giả, người hâm mộ những màn trình diễn hấp dẫn, đầy thú vị cho cả các tay đua lẫn người hâm mộ.

Toàn cảnh đường đua Công thức 1 tại Thành phố Hà Nội. (BTC cung cấp)

Chia sẻ về lý do Hà Nội để đăng cai giải đua F1 trước hàng loạt ứng cử viên nặng ký khác, ông Chase Carey, Chủ tịch Formula One World Championship Limited cho rằng, ông rất ấn tượng với sự năng động và những nét đẹp vô cùng độc đáo về văn hóa cũng như sự chuyển mình mạnh mẽ về kinh tế trong nhiều năm qua của Thành phố Hà Nội

“Với chúng tôi, Việt Nam là quốc gia có nguồn năng lượng tuyệt vời, có rất nhiều điều mới mẻ thú vị và có năng lực phát triển rất tốt. Hiện nay, thế giới đang ngày càng quan tâm tới Việt Nam. Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng đã có được ấn tượng rất tuyệt vời với thế giới”, ông Chase Carey nói.

Mô hình thiết kế đường đua Công thức 1 tại Thành phố Hà Nội. (BTC cung cấp)

Quan trọng nhất, với việc nỗ lực mang Giải đua F1 về Việt Nam, Thành phố Hà Nội đã xóa tan suy nghĩ của nhiều người khi từ trước đến nay cho rằng F1 là một đường đua xa xỉ, dành cho người giàu.Đặc biệt, F1 là một giải đua danh tiếng, có truyền thống lâu năm, do vậy sẽ góp phần quảng bá hình ảnh, văn hóa của Hà Nội - Việt Nam ra thế giới, góp phần thúc đẩy kinh tế, du lịch phát triển...

Có thể nói, việc đăng cai Giải đua F1 không chỉ là cơ hội tuyệt vời tạo ra một sự kiện thể thao giải trí hấp dẫn cho người dân trải nghiệm mà còn là cơ hội lớn đưa Hà Nội và Việt Nam có tên trên bản đồ thế giới về sự kiện thể thao lớn trên thế giới.

Theo Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung, đường đua ở Việt Nam ngoài việc là sân chơi các đội đua F1 thế giới sẽ còn tổ chức nhiều sự kiện bên lề để phục vụ cho các khán giả. Và đường đua này là đường đua dành cho mọi lứa tuổi, dành cho tất cả mọi người đến trải nghiệm.

Sự kiện lần này, hàng nghìn khách vào cửa sẽ check-in online qua ứng dụng công nghệ LIAN. Việc check-in này không chỉ nhằm đảm bảo an ninh trật tự mà người dân còn được bảo hiểm tai nạn trong thời gian diễn ra buổi lễ với mức trách nhiệm bảo hiểm lên đến 1 tỉ đồng.

Nguyễn Công

Nguồn :