M
20/11/2018 16:21

Đường Đình Thôn: Xe Taxi dừng đỗ tràn lan dưới lòng đường gây cản trở giao thông

(LĐTĐ) Thời gian gần đây Báo Lao động Thủ đô nhận được nhiều phản ảnh của người dân ở khu dân cư Đình Thôn (Phường Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm) về tình trạng hàng loạt xe taxi dừng đỗ dưới lòng đường gây cản trở giao thông.  

duong dinh thon xe taxi dung do tran lan duoi long duong gay can tro giao thong Xe taxi "quây" kín cổng Bệnh viện 108
duong dinh thon xe taxi dung do tran lan duoi long duong gay can tro giao thong Sở Giao thông - Vận tải Hà Nội nói gì về Đề án quản lý xe taxi?

Đường Đình Thôn là cầu nối giữa 2 tuyến đường huyết mạch Phạm Hùng và Vũ Quỳnh, nên lượng xe cộ lưu thông qua đây khá đông. Đặc biệt vào giờ cao điểm, tại nút giao giữa đường Phạm Hùng và Đình Thôn thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông, có thời điểm kéo dài đến vài chục mét.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên, ngay tại cổng chào của khu dân cư Đình Thôn đi vào lại xuất hiện nhiều xe taxi dừng đỗ dưới lòng đường, khiến tình trạng xung đột giao thông tại nút giao thông này vốn đã phức tạp lại càng thêm nghiêm trọng.

Có thời điểm, hàng chục chiếc xe taxi nối đuôi nhau xếp thành hàng dài đến hàng mét, chiếm gần một nửa diện tích lòng đường, gây cản trở giao thông cho các phương tiện khác lưu thông trên đường và chiếm không gian đi lại của người dân.

Điều đáng nói ở đây là, con đường này đi qua khu dân cư đông người sinh sống, dễ xẩy ra va chạm, ùn tắc nên để đảm bảo giao thông thông suốt, các ngành chức năng đã cắm biển cấm dừng đỗ xe ở đây, thế nhưng, có vẻ như các tài xế taxi đều phớt lờ đi như không biết.

duong dinh thon xe taxi dung do tran lan duoi long duong gay can tro giao thong
Xe taxi đỗ kín lòng đường gây cản trở giao thông và khó khăn cho việc đi lại của người dân (Ảnh: L.T)

Tỏ ra bức xúc với vấn đề này, Anh Nguyễn Văn Tuấn, một người dân sống ở đây chia sẻ: “Tình trạng cái tài xế taxi dừng đỗ xe dưới lòng đường diễn ra từ lâu, vào hầu hết các thời điểm trong ngày, nhiều nhất là khoảng sáng sớm và chiều tối. Nó không chỉ gây cản trở giao thông còn khiến cho việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn”.

“Đoạn đường này chỗ có vỉa hè chỗ không, ở đoạn có vỉa hè thì phía trên người ta dựng xe máy, phía dưới đỗ taxi, chúng tôi mỗi lần đi qua đây đều phải lách người giữa hai hàng xe”. Một người dân khác cũng tỏ ra bức xúc khi đường đi lại bị xe taxi chiếm hết phân nửa.

Cũng theo chia sẻ của người dân thì chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng cũng ở đây có biết về tình trạng này và đã tiến hành kiểm tra, xử lý vi phạm. Thế nhưng, chỉ được vài hôm, thậm chí khi các lực lượng chức năng vừa rút đi, vi phạm lại tái diễn.

Đường Đình Thôn là một trong những khu vực có mật độ phương tiện tham gia giao thông cao. Do đó, để đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật, tránh ùn tắc giao thông, đề nghị các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm những trường hợp cố tình vi phạm.

Lê Thắm

Nguồn :