M
12:16 | 05/03/2019

Đừng để Dốc La Pho thành nơi tập kết rác thải

(LĐTĐ) Dù thời gian qua, các cơ quan chức năng liên tục ra quân dọn dẹp môi trường, rác thải nhằm mang lại vẻ sạch đẹp cho đô thị, ấy vậy mà trên đoạn dốc La Pho (giáp ranh giữa quận Ba Đình và quận Tây Hồ) vẫn để tồn tại tình trạng rác thải tràn lan bên vệ đường khiến đoạn đường trở nên mất mỹ quan.  

dung de doc la pho thanh noi tap ket rac thai

Rác thải ngập tràn đê hữu Hồng
dung de doc la pho thanh noi tap ket rac thai Rác thải bủa vây chợ dân sinh
dung de doc la pho thanh noi tap ket rac thai Tàu sắp vận hành, dưới ngổn ngang rác thải
dung de doc la pho thanh noi tap ket rac thai Cần khắc phục tình trạng mất mỹ quan đô thị
dung de doc la pho thanh noi tap ket rac thai
Dốc La Pho rác thải tràn lan bên đường.

Là đoạn đường nối giữa từ đường Hoàng Hoa Thám xuống phố Thụy Khuê, dốc La Pho dài khoảng 300m, đây là tuyến đường có khá đông phương tiện tham gia giao thông song lại đang tồn tại tình trạng mất vệ sinh môi trường nghiêm trọng. Do đây là đoạn đường khuất, nên khu vực dốc La Pho đang trở thành nơi thường xuyên bị đổ trộm phế thải xây dựng.

Ghi nhận của PV vào ngày 5/3 cho thấy, dọc theo con dốc, phía bên phải chiều từ đường đường Thụy Khuê lên Hoàng Hoa Thám, rác và phế thải chất thành đống lớn, lưu cữu. Phía triền dốc, cây xanh mọc hoang um tùm, nhiều cây chết khô không được chặt bỏ. Ngoài ra, dọc hàng rào chắn cũng trở thành bãi chứa những bao phế thải xây dựng vứt ngay lề đường. Không những thế, đoạn đầu dốc là bãi tập kết xe thu gom rác, nên người dân khu vực này thường chọn nơi đây làm điểm xả rác khiến đoạn đường này lúc nào cũng bẩn thỉu...

dung de doc la pho thanh noi tap ket rac thai
Vật liệu xây dựng, rác thải và cây chết khô không được dọn dẹp.

Qua tìm hiểu được biết, tình trạng này đã tồn tại từ vài tháng nay, khiến cho người tham gia giao thông qua đoạn này rất bức xúc trước cảnh rác thải tràn lan trên lòng lề đường trong suốt một thời gian dài. Mặc dù con dốc này ngắn và không phải là tuyến phố chính, tuy nhiên không vì thế mà để tồn tại trạng tình trạng trên.

Thiết nghĩ, hàng năm Thành phố vẫn liên tục ra quân thực hiện vệ sinh môi trường đô thị để mang lại môi trường trong sạch cho thành phố. Vì vậy, rất mong các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương sớm tiến hành việc dọn dẹp, vệ sinh tại đoạn này ở dốc La Pho để trả lại môi trường trong sạch, phong quang cho đoạn dốc này.

dung de doc la pho thanh noi tap ket rac thai
Những bao rác thải vứt tràn lan ra cả lòng đường.

Phạm Thắng

Nguồn :