M
09/03/2019 09:00

Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa tham quan Bà Nà Hills

(LĐTĐ) Ngày 6/3, Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa – người được tôn sùng là “hiện thân của Đức Phật Quan Âm” đã có chuyến viếng thăm khu du lịch Bà Nà Hills, làm lễ tại chùa Linh Ứng và tham quan cây cầu Vàng nổi tiếng thế giới trên đỉnh Bà Nà.

duc phap vuong gyalwang drukpa tham quan ba na hills Sun World Ba Na Hills áp dụng nhiều ưu đãi khung giờ vàng
duc phap vuong gyalwang drukpa tham quan ba na hills Sống động từng phút giây với Lễ hội bia B’estival Ba Na Hills
duc phap vuong gyalwang drukpa tham quan ba na hills Sun World Ba Na Hills năm thứ 3 được vinh danh khu du lịch hàng đầu Việt Nam

Trong hành trình tham gia pháp hội liên tục tại 3 miền Bắc – Trung – Nam, Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa đã dành thời gian quý báu của mình tới Sun World Ba Na Hills thăm cây cầu Vàng làm “mưa gió” trên truyền thông du lịch thế giới năm 2018, vào ngày 6/3.

duc phap vuong gyalwang drukpa tham quan ba na hills
Pháp Vương thăm cầu Vàng

Bước chân trên cây cầu được tạp chí Time đưa vào “Top 100 địa điểm tuyệt vời nhất trên thế giới”, Đức Pháp Vương nở nụ cười thư thái. Ngài say sưa chiêm ngưỡng vẻ đẹp của cầu Vàng – cây cầu có thiết kế như một dải lụa được nâng đỡ bởi đôi bàn tay khổng lồ loang lổ rêu phong, nằm trên độ cao hơn 1.000m so với mực nước biển. Cây cầu này, hồi tháng 7/2018, cũng từng được tạp chí nổi tiếng của Anh The Guardian chọn vào top những cây cầu đi bộ ấn tượng nhất thế giới.

Tiếp tục chuyến tham quan đỉnh núi Chúa, Đức Pháp vương của truyền thừa Phật giáo Drukpa đã tới làm lễ tại chùa Linh Ứng Bà Nà. Ngôi chùa tọa lạc trên độ cao 1.400m, có địa thế đẹp, linh thiêng với bức tượng Đức Bổn Sư (Thích Ca Phật đài) uy nghi, cao 27m màu trắng. Từ thành phố Đà Nẵng, vào những ngày nắng ráo, có thể nhìn thấy bức tượng trắng muốt này nổi bật trên nền xanh của núi rừng Bà Nà.

duc phap vuong gyalwang drukpa tham quan ba na hills
Pháp Vương lên chùa Linh Ứng
duc phap vuong gyalwang drukpa tham quan ba na hills

Pháp vương Gyalwang Drupka được tôn sùng là “hiện thân của Đức Phật Quan Âm”. Ngài sinh năm 1963 trong một gia đình hành giả Kim cương thừa có dòng dõi tôn quý ở Ấn Độ. Từ nhỏ, Đức Pháp Vương đã chứng tỏ năng lực tâm linh siêu việt, trước khi biết đọc, biết viết, đã phân biệt được các bản kinh sách. Bốn tuổi, ngài trở thành người đứng đầu của truyền thừa Drupka.

duc phap vuong gyalwang drukpa tham quan ba na hills

Hơn 30 năm truyền giảng Phật pháp toàn thế giới, Đức Pháp Vương Gyalwang Drupka đã khởi xướng nhiều dự án nhân đạo, đúng với tôn chỉ phụng sự nhân loại và vũ trụ của Truyền thừa. Một trong những dự án tiêu biểu nhất là Tổ chức từ thiện quốc tế Live to Love (Sống để Yêu thương) nhằm thúc đẩy 5 nhóm việc thiện nguyện: bảo vệ môi trường, cứu trợ, giáo dục, dịch vụ y tế và bảo tồn di sản.

Với những thành quả mà dự án trên đem lại, được quốc tế công nhận, năm 2010, Đức Pháp Vương được Liên Hợp Quốc trao tặng giải thưởng "Vì mục tiêu phát triển Thiên niên kỷ" (MDG).

duc phap vuong gyalwang drukpa tham quan ba na hills

Sự xuất hiện bất ngờ của Đức Pháp Vương Ấn Độ tại Bà Nà Hills nhận được sự quan tâm lớn của du khách theo tín ngưỡng Phật giáo. Đây cũng là niềm vinh dự lớn cho khu du lịch trên đỉnh núi Chúa. “Hiện thân của Đức Phật Quan Âm” liên tục nở nụ cười, vẫy tay chào và gia trì cho các nhân viên phục vụ ở Bà Nà Hills.

Đây là khu du lịch nổi tiếng ở Đà Nẵng do Sun Group đầu tư xây dựng và chính thức đi vào vận hành từ năm 2009. Bốn năm liên tiếp, Bà Nà Hills được Tổng cục Du lịch Việt Nam vinh danh “Điểm đến du lịch hàng đầu Việt Nam”. Đây cũng là khu du lịch đưa cái tên Đà Nẵng vươn tầm thế giới, trở thành điểm phải đến của đông đảo du khách quốc tế với công trình Cầu Vàng “gây bão” trên truyền thông thế giới suốt thời gian qua.

PV

Nguồn :