M
16:12 | 24/07/2019

Bà Huỳnh Ngọc Lan, Chủ tịch công đoàn Công ty Sumi- Hanel:

Đưa ra nhiều hoạt động ngoại khóa thú vị

(LĐTĐ) Được biết đến là Chủ tịch Công đoàn năng nổ, nhiệt huyết, bà Huỳnh Ngọc Lan đã vinh dự nhận được Bằng khen của LĐLĐ Thành phố Hà Nội qua nhiều năm.

dua ra nhieu hoat dong ngoai khoa thu vi Nữ Chủ tịch công đoàn cơ sở tiêu biểu có nhiều sáng kiến
dua ra nhieu hoat dong ngoai khoa thu vi Chủ tịch công đoàn bệnh viện hết lòng vì người lao động

Công ty TNHH Hệ thống dây Sumi-Hanel được thành lập ngày năm 1996, là công ty liên doanh giữa tập đoàn Sumitomo của Nhật Bản và Công ty TNHH MTV Hanel của Thành phố Hà Nội.

Với ngành nghề kinh doanh chính là lắp ráp hệ thống dây điện dùng cho ô tô, xe máy và điện tử, trong những năm qua sản phẩm của công ty chủ yếu xuất khẩu sang các thị trường Nhật Bản, Mỹ... Cùng đó, công ty cũng thường xuyên liên kết với các đối tác trong nước là các công ty có vốn đầu tư của Nhật như Toyota Việt Nam, Honda Việt Nam.

dua ra nhieu hoat dong ngoai khoa thu vi
Bà Huỳnh Ngọc Lan, Chủ tịch Công đoàn Công ty Sumi- Hanel.

Thành lập từ năm 1997 với số đoàn viên công đoàn ban đầu chỉ có hơn 60 người, tính đến thời điểm hiện tại số đoàn viên công ty Sumi- Hanel đã lên tới hơn 6.000 đoàn viên. Sự phát triển mạnh mẽ trên của công ty có sự đóng góp của bà Huỳnh Ngọc Lan, Chủ tịch Công đoàn Công ty Sumi- Hanel, Tổng trưởng phòng Quản lý sản xuất số 5, người gắn bó với công ty từ những ngày đầu thành lập.

Hơn 7 năm giữ chức Chủ tịch Công đoàn cơ sở, bà Lan luôn quan tâm, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động. Với mong muốn nâng cao tinh thần cho người lao động sau những ngày làm việc căng thẳng, bà Lan cùng các thành viên Ban chấp hành Công đoàn đã đưa ra các hoạt động ngoại khóa hấp dẫn, thú vị nhằm gắn kết các đoàn viên công đoàn cũng như thu hút thêm nhiều lao động mới tới làm việc tại công ty.

Bà Lan còn được mọi người biết đến là một người phụ nữ hết mình trong công việc, đưa ra nhiều sáng kiến, sáng tạo hữu ích cho công ty. Trong quá trình làm việc tại Công ty Sumi- Hanel, bộ phận do bà Ngọc Lan phụ trách đã phối hợp với bộ phận kỹ thuật sản xuất, bộ phận thông tin và các nhà máy liên quan nghiên cứu và triển khai đặt hàng, đưa vào áp dụng phương thức sản xuất mới: thay thế dây chuyền chuyển động bằng động cơ và xích thông thường bằng xe vận chuyển bàn lắp ráp tự động- có tên gọi là AGV.

Với dự án này, từ đầu năm 2016 tới nay, công ty đã đưa vào sản xuất hàng chục dây chuyền với hàng trăm xe vận chuyển bàn lắp ráp tự động. Phương thức sản xuất mới đã góp phần giảm tải sức lao động cho công nhân, tiết kiệm diện tích sản xuất và đáp ứng sản lượng đặt hàng của các đơn vị, đạt yêu cầu cạnh tranh toàn cầu.

Khánh Ly

Nguồn :