M
13/04/2020 13:07

Dự báo những ngành nghề tăng vọt nhu cầu khi hết đại dịch COVID-19

Chuyên gia tài chính Australia dự báo những ngành nghề tăng vọt nhu cầu khi đại dịch COVID-19 kết thúc.

du bao nhung nganh nghe tang vot nhu cau khi het dai dich covid 19 Mỹ trở thành quốc gia có số người tử vong do Covid-19 cao nhất thế giới
du bao nhung nganh nghe tang vot nhu cau khi het dai dich covid 19 Thử nghiệm thuốc điều trị COVID-19 cho kết quả khả quan ở 2/3 bệnh nhân

Những người Australia bị mất việc hoặc ở nhà do bị phong toả được khuyến khích sử dụng thêm thời gian rảnh để nâng cao kỹ năng để có thể sẵn sàng làm việc và có thể giúp hồi sinh nền kinh tế khi cuộc sống trở lại bình thường.

Chuyên gia tài chính Effie Zahos xác định những ngành nghề hot sau COVID-19 bao gồm cảnh sát, chăm sóc người già, điều dưỡng, giáo viên, cố vấn và cung cấp thực phẩm.

du bao nhung nganh nghe tang vot nhu cau khi het dai dich covid 19
Công nhân xây dựng vẫn làm việc trong dịch COVID-19 và tiếp tục có nhu cầu cao khi đại dịch kết thúc. Ảnh: AAP

"Điều tôi đọc được từ nhiều nhà kinh tế về những gì xảy ra sau khủng hoảng là chúng ta quay trở lại những nghề cơ bản. Đó là cảnh sát, y tá, cố vấn, giáo viên - những nghề sẽ có nhu cầu cao” - bà Zahos nói với Channel Nine's Today Show hôm 13.4.

Nghề kinh doanh cũng sẽ có nhu cầu lớn. “Nghĩ mà xem. Chúng ta ở nhà nhiều hơn. Rất nhiều người không mua hoặc bán gì” - bà Zahos nói. “Những người làm kinh doanh cũng bị thiếu hụt và họ sẽ quay trở lại khi đại dịch qua đi”.

Có rất nhiều khóa học trực tuyến miễn phí dành cho người Australia để nâng cao trình độ, vì vậy họ sẵn sàng trở lại lực lượng lao động một khi khủng hoảng kết thúc.

Cơ quan giáo dục đào tạo và dạy nghề Australia TAFE NSW hiện có 21 khóa học trực tuyến miễn phí cho bất kỳ ai trên 17 tuổi và sống ở bang New South Wales.

Các khóa học từ vài ngày đến vài tuần trong các lĩnh vực như thiết kế web, đào tạo dược, kiến ​​thức kỹ thuật số và thương mại điện tử.

“Nếu bạn không có việc làm và bạn không đến trường, các khóa học này có sẵn để bạn nâng cao kỹ năng” - bà Zahos nói. “Thay vì ngồi xem Stan hoặc Netflix, đây là một cách tuyệt vời để bạn sẵn sàng được tuyển dụng sau khi hết dịch COVID-19”.

Theo thông báo của Bộ trưởng Giáo dục liên bang Dan Tehan hôm 12.4, các trường đại học sẽ cung cấp các khóa học giảm giá để giúp giảm bớt tình trạng thiếu kỹ năng.

Nhiều khóa học đã giảm hơn 50% và trong một số trường hợp lên tới 74%.

Các khóa học trực tuyến sẽ diễn ra trong 6 tháng với những gì được coi là "lĩnh vực ưu tiên quốc gia", như điều dưỡng, giáo viên, tư vấn, công nghệ thông tin và khoa học.

Sáng kiến ​​cũng sẽ cung cấp cho mọi người cơ hội để cải thiện kỹ năng hoặc thăng tiến nghề nghiệp sau gián đoạn kinh tế vì dịch bệnh.

Theo Khánh Minh/laodong.vn

https://laodong.vn/the-gioi/du-bao-nhung-nganh-nghe-tang-vot-nhu-cau-khi-het-dai-dich-covid-19-797946.ldo

Nguồn :